Công ty khởi nghiệp cầm đồ F88 nhận thêm vốn từ nhà đầu tư Ireland

0
600

Trang Deal Street Asia đưa tin công ty khởi nghiệp cầm đồ F88 vừa nhận được khoản đầu tư vốn tiếp theo từ Granite Oak Advisors, nhà đầu tư từ Dublin (Ireland). Chi tiết về khoản đầu tư không được tiết lộ nhưng F88 nói với Deal Street Asia rằng khoản đầu tư đưa giá trị F88 lên 43,5 triệu USD.

Vốn rót vào F88 là khoản đầu tư đầu tiên của Granite Oak vào Việt Nam. Công ty này đã đầu tư vào các thị trường mới nổi ở châu Âu và châu Phi trong các lĩnh vực như khách sạn, giải trí, dự án thương mại và tài chính. Công ty này cũng đang vận hành một doanh nghiệp tư vấn cho vay chuyên huy động tiền và nợ với mạng lưới mạnh mẽ các tổ chức tài chính và quỹ nợ, theo thông tin từ F88.

Thành lập năm 2013, F88 hiện có 45 cửa hiệu ở miền Bắc và đang mở thêm 3 cửa hàng tại TP.HCM. Ông Phùng Anh Tuấn, CEO và chủ tịch F88 cho biết khoản đầu tư sẽ giúp công ty phát triển ở thị trường mới, đồng thời gia tăng các khoản cho vay ở 45 cửa hàng phía Bắc. Công ty dự định mở 300 cửa hàng trên toàn quốc trước năm 2021.

F88 cho biết công ty đã cho vay được 600 tỷ đồng vào năm 2017 và kỳ vọng đạt 1 ngàn tỷ đồng trong năm nay.

Thị trường cho vay tiêu dùng Việt Nam chỉ mới phát triển, rất phân mảnh và còn nhiều tiềm năng. Chúng tôi đầu tư vào F88 để bắt kịp với đà phát triển”, Simon Wagner – CEO Granite Oak nói.

F88 là công ty đầu tiên ở Việt Nam mở chuỗi cầm đồ, được Quỹ Mekong Enterprise Fund III thuộc Mekong Capital đầu tư hồi năm 2017.

Công ty khởi nghiệp cầm đồ F88 nhận thêm vốn từ nhà đầu tư Ireland
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here