Chính thức khởi động cuộc thi khởi nghiệp Start Tel Aviv 2016

1
1967

Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ – Bộ Khoa học và Công nghệ cùng Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tiếp tục tổ chức cuộc thi khởi nghiệp Start Tel Aviv 2016 sau thành công của năm 2014 và 2015.

Đây là cuộc thi khởi nghiệp quốc tế do Bộ ngoại giao Israel và chính quyền thành phố Tel Aviv tổ chức.

Đại diện của các công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất được chọn ra từ khoảng 30 quốc gia trên toàn thế giới sẽ tham gia một chuyến tham quan học tập tại Tel Aviv trong 5 ngày để tìm hiểu về môi trường khởi nghiệp nơi đây.

Cuộc thi sẽ diễn ra đồng thời với festival đổi mới sáng tạo DLD Tel Aviv được tổ chức thường niên tại Israel. Tại đây những người tham dự sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với rất nhiều đồng nghiệp, đối tác, chuyên gia và các nhân tố quan trọng trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới của Israel cũng như của thế giới.

index2

Điểm khác biệt là cuộc thi năm nay chỉ dành cho các ứng viên nữ, nhằm nâng cao vị thế của phái nữ trong xã hội nói chung và trong cộng đồng khởi nghiệp nói riêng.

Tiêu chuẩn dự thi là nữ giới trong độ tuổi 25 – 35 hoạt động trong lĩnh vực CNTT, web, di động. Trạng thái khởi nghiệp của các ứng viên là đã có sản phẩm (seed stage). Các ứng viên tự đảm bảo không có vi phạm hay tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm dự thi. Thành viên đại diện phải thành thạo tiếng Anh.

Hồ sơ dự thi trình bày bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt bao gồm các thông tin về công ty và chiến lược kinh doanh chi tiếtdưới dạng PDF; 1 video độ dài không quá 2-3 phút (bằng tiếng Anh) thuyết phục ban giám khảo tại sao công ty tham dự xứng đángdành được chuyến thực tế tại Israel.

Sau vòng loại hồ sơ, các đội xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng phỏng vấn cuối cùng với ban giám khảo tại Hà Nội. Vòng phỏng vấnbao gồm thuyết trình (bằng tiếng Anh) về dự án kinh doanh và phần hỏi đáp với giám khảo.

Hồ sơ chỉ được nhận qua địa chỉ email: political@hanoi.mfa.gov.il và hạn cuối nhận hồ sơ là ngày 25/5/2016. Ban Tổ chức cuộc thi cũng thông báo chỉ những hồsơ đạt yêu cầu sẽ được liên lạc).

Tham gia cuộc thi năm nay là một số quốc gia: Na Uy, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Phần Lan, Ý, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Nga. Đây là cơ hội quí báu để đại diện khởi nghiệp của Việt Nam tham gia giao lưu và học hỏi trong một môi trường quốc tế năng động và đầy tiềm năng.

Chính thức khởi động cuộc thi khởi nghiệp Start Tel Aviv 2016
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here