5 kỹ năng không thể không có khi khởi nghiệp

0
1906
  1. Kỹ năng nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu là một kỹ năng quan trọng trong việc lập kế hoạch, tung và điều hành liên tục một doanh nghiệp. Bạn sẽ phải nghiên cứu thị trường, các đối thủ và các vấn đề nảy sinh. Thậm chí bạn cũng phải nghiên cứu các nhân viên và khách hàng để đảm bảo họ phù hợp với công ty bạn.

Nghiên cứu thị trường sẽ cung cấp cho khởi nghiệp viên những thông tin quan trọng về lĩnh vực thị trường mà mình hoạt động. Ngoài ra, việc này giúp khởi nghiệp phát triển kế hoạch kinh doanh và thích ứng với thị trường trong tương lai.

  1. Kỹ năng giao tiếp tốt

Bạn phải thành thạo giao tiếp bằng văn nói và cả văn viết, cả bằng tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ. Bạn phải biết cách gây ấn tượng bằng giọng nói, ngôn ngữ cơ thể, đôi mắt và cách diễn đạt dễ hiểu, thuyết phục.

Mô tả, thuyết phục là kỹ năng tối thiểu bất kỳ ai khởi nghiệp cũng cần phải hoàn thiện, là một cách để mô tả kế hoạch kinh doanh bằng lời nói của cá nhân/tổ chức khởi nghiệp đến nhà đầu tư, các đối tác, khách hàng tiềm năng …

Các bản hợp đồng ngày nay có được phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thương thuyết. Khả năng giao tiếp tốt cũng phát huy tác dụng trong quản lý nhân sự.

ky-nang-kinh-doanh-can-co-khi-khoi-nghiep

Hình minh họa

  1. Kỹ năng lập kế hoạch

Doanh nhân là người ra quyết định và toàn bộ bộ máy của Công ty sẽ vận hành theo quyết định đó. Nghĩa là quyết định của doanh nhân ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của DN. Một kế hoạch sai lầm rất có thể sẽ đưa đến những hậu quả khó lường.

Vì vậy, kỹ năng lập kế hoạch rất quan trọng để đảm bảo cho doanh nhân có thể đưa ra những kế hoạch khả thi và hướng toàn bộ nhân viên làm việc theo mục tiêu của kế hoạch đã định.

  1. Kỹ năng lãnh đạo, quản lý

Đây là một kỹ năng không thể thiếu. Doanh nhân cần phải lãnh đạo giỏi để quản trị DN, quản lý sự thay đổi sản phẩm, hệ thống và nhân sự một cách linh hoạt, năng động. Nhà lãnh đạo giỏi phải biết trao quyền cấp dưới, biết thu hút và giữ chân người tài.

Biết cách truyền cảm hứng cho người khác và bạn sẽ nhận được những điều mà bạn mong đợi. Muốn trở thành doanh nhân/nhà quản lý giỏi, bạn cần phải hiểu nhân viên của mình, biết lắng nghe và chia sẻ với cấp dưới chứ không phải chỉ biết ra lệnh và quát tháo.

  1. Biết chấp nhận thất bại

Thương trường là chiến trường, thất bại là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên hãy học cách chấp nhận thất bại để đổi lấy kinh nghiệm và nhìn nhận lại minh. Cần giữ một tinh thần cởi mở và ý chí bền bỉ trước những khó khăn và chấp nhận đương đầu với nó, bởi nếu né tránh, sẽ lại có khó khăn khác tìm đến.

Ngoài ra, nên tìm hiểu những mô hình kinh doanh tương tự để tránh đi phải những vết xe đổ của người đi trước.

5 kỹ năng không thể không có khi khởi nghiệp
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here