Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ Hust – Techstart lần thứ 2 chính thức được khởi động

0
192
Chiều ngày 14/4/2023, tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Ngày hội thông tin cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ Hust – Techstart 2023. Đây là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức, đem đến cơ hội cho các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp công nghệ được kết nối với các chuyên gia, các quỹ đầu tư…, giúp các dự án phát triển nhanh chóng trong hệ sinh thái khởi nghiệp khắc nghiệt.
Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ Hust - Techstart lần thứ 2 chính thức được khởi động - Ảnh 1.

Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ Hust – Techstart được ra đời với mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên cũng như trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, góp phần tạo nên nền tảng vững chắc để hỗ trợ sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án tiềm năng. Là cuộc thi tiên phong về khởi nghiệp sáng tạo trong Đại học Bách khoa Hà Nội và định hướng sẽ trở thành một vườn ươm khởi nghiệp công nghệ, là cầu nối với các doanh nghiệp, quỹ đầu tư để các ý tưởng có thể tiến xa trong tương lai.

Ngày hội thông tin được coi là một sự kiện quan trọng để bắt đầu một hành trình đầy thử thách và cơ hội. Thông qua sự kiện này, các đội thi tham dự sẽ được giải đáp thắc mắc về cuộc thi kỹ càng, đồng thời được thúc đẩy tinh thần, cảm hứng cho các thế hệ mang khát vọng khởi nghiệp trong tương lai, đánh dấu một sự khởi đầu đầy ý nghĩa và hứa hẹn cho một cuộc thi thành công vang dội.

Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ Hust - Techstart lần thứ 2 chính thức được khởi động - Ảnh 2.

Lễ phát động cuộc thi sáng tạo và khởi nghiệp công nghệ HUST

Tiếp nối những thành tựu và dấu ấn để lại từ mùa thi năm 2022, Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ HUST – TECHSTART 2023 được tổ chức với mong muốn tiếp nối truyền thống, tinh thần khởi nghiệp của Đại học Bách khoa Hà Nội và xu hướng của thị trường, đầy hứa hẹn là màn tranh tài của những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc và thực tiễn nhất thông qua 4 chủ đề bao gồm: Sản phẩm và dịch vụ thông minh (Smart Devices & Services), Công nghệ Đời sống (Life Technology), Công nghệ tài chính (Fintech), Chuỗi khối và Đa vũ trụ ảo (Blockchain & Metaverse).

Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ HUST – TECHSTART 2023 hướng tới:

Ươm mầm các ý tưởng công nghệ mới đang trong quá trình hình thành của các đội thi;

Cung cấp thêm các hiểu biết, kiến thức, kết hợp tài năng/chuyên môn kỹ thuật của sinh viên các khối ngành kỹ thuật, kết hợp cùng sự nhanh nhạy của các bạn

sinh viên khối ngành kinh tế, giúp biến ước mơ đưa ý tưởng khởi nghiệp trở thành hiện thực;

Là nơi giúp các ý tưởng công nghệ đang khó khăn trong việc vươn ra thị trường có cơ hội tìm kiếm/kết hợp các bạn sinh viên có chuyên môn kinh tế để đưa sản phẩm gần với thực tế hơn.

Tiến sỹ Trương Công Tuấn, Trưởng Ban tổ chức – bí thư đoàn TNCS ĐH Bách khoa Hà Nội phát biểu mở đầu lễ phát động cuộc thi sáng tạo và khởi nghiệp công nghệ HUST TECHSTART 2023:

“Là một ngôi trường hàng đầu về công nghệ và khoa học tại Việt Nam, đại học Bách khoa Hà Nội luôn thể hiện sự quan tâm với thế hệ trẻ và mong muốn đồng hành cùng các bạn trên con đường lập nghiệp, khởi nghiệp. Cuộc thi TECHSTART được triển khai từ năm 2022, với mong muốn mang lại sân chơi cho các bạn sinh viên đam mê sáng tạo, công nghệ, có khát vọng khởi nghiệp.

Hust TECHSTART được thiết kế nhằm phát triển các doanh nghiệp khởi nghiệp từ giai đoạn ý tưởng sáng tạo về mặt công nghệ kết hợp với việc định hướng mô hình kinh doanh ngay từ đầu. Với phương châm cuộc thi sẽ là điểm khởi đầu trong hành trình khởi nghiệp của các bạn sinh viên. Chính vì vậy không chỉ đồng hành trong giai đoạn cuộc thi mà kể cả sau cuộc thi, BTC vẫn tiếp tục đồng hành và kết nối các đội thi với các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, các quỹ, vườn ươm công nghệ, các doanh nghiệp,.. để các ý tưởng được tiếp tục phát triển và hoàn thiện.

Để thực hiện được ước mơ khởi nghiệp, chúng tôi mong muốn tất cả các bạn sinh viên sẽ thể hiện được sự đam mê và kết nối, quyết tâm và khát vọng, nghiêm túc và kiên trì”.

Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ Hust - Techstart lần thứ 2 chính thức được khởi động - Ảnh 3.

Đại diện các nhà tài trợ chụp ảnh cùng BTC trong Lễ phát động cuộc thi TECHSTART 2023

Đại diện nhà tài trợ kim cương, ông Hoàng Hữu Yên – Phó chủ tịch Tập đoàn Intech chia sẻ, bản thân ông là cựu sinh viên Bách khoa và cách đây 12 năm khi mới tốt nghiệp ông đã khởi nghiệp ngay.

Khi đó chúng tôi khởi nghiệp với 4 không: Không tài chính, không kinh nghiệm, không quan hệ, không có khách hàng làm vốn, vì vậy rất khó khăn. Cái duy nhất tôi có là hành trang kiến thức và ý chí vượt khó của trai Bách khoa ” ông Yên nói.

Ông Yên bày tỏ, mong muốn cuộc thi sẽ truyền được nhiệt huyết cho các bạn sinh viên, xác định được mục đích học hành và tâm thế ra trường, đồng thời hi vọng sẽ có nhiều ý tưởng, sáng kiến có thể chuyển thành thực tế, sinh ra nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Ông Lê Thái Dương – Founder & Mentor tại Vietnam Startup Insider, nhà Bảo trợ chuyên môn cuộc thi năm 2022 đánh giá cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ HUST – TECHSTART của Đại học Bách khoa Hà Nội là một chương trình thành công, đem đến nhiều ý tưởng về giải pháp khởi nghiệp công nghệ độc đáo, mới lạ; các đội thi đã vô cùng sáng tạo trong việc phát triển các đề tài công nghệ liên quan đến đa lĩnh vực.

“Điểm nổi bật của cuộc thi TECHSTART là hàm lượng kỹ thuật, công nghệ trong sản phẩm cao hơn rất nhiều so với các cuộc thi khởi nghiệp khác. Tôi kỳ vọng cuộc thi TECHSTART của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ là cái nôi để ra đời các startup công nghệ cao, không chỉ trong ngành Khoa học Kỹ thuật, mà còn trong các ngành nghề khác”, ông Lê Thái Dương nói.

Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2017 – 2025, một trong những mục tiêu Đại học Bách Khoa Hà Nội đặt ra là hình thành một trung tâm sáng tạo công nghệ xuất sắc của khu vực, thu hút mạnh tài trợ và đầu tư của Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; đưa Đại học lên nhóm đầu khu vực theo xếp hạng năng lực sáng tạo.

Theo Trọng Nghĩa

Theo Nhịp sống thị trường
Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ Hust – Techstart lần thứ 2 chính thức được khởi động
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here