Quỹ Phát triển DNNVV cho doanh nghiệp vay tối đa 20 – 25 tỷ đồng

0
1387

Bốn chương trình hỗ trợ cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong khuôn khổ các chương trình hỗ trợ tài chính cho DNNVV năm 2016 do Quỹ Phát triển DNNVV (SMEDF – Bộ Kế hoạch và Đầu tư) triển khai đã bắt đầu khởi động các hoạt động giải ngân thông qua việc chính thức tiếp nhận thẩm định hồ sơ cho vay đối với các đối tượng là DNNVV từ giữa tháng 7 tới.

Các chương trình hỗ trợ tài chính có tổng hạn mức cho vay là 560 tỷ đồng, bao gồm: hỗ trợ DNNVV đổi mới sáng tạo (100 tỷ đồng), hỗ trợ DNNVV tham gia chuỗi sản xuất, chế biến và bảo quản nông, lâm và thủy sản (210 tỷ đồng), hỗ trợ DNNVV sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho ngành điện tử và cơ khí (150 tỷ đồng) và hỗ trợ DNNVV trong ngành hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải (100 tỷ đồng).

Để tiếp cận nguồn vốn vay từ Quỹ cho 4 chương trình này, các DN cần đáp ứng tiêu chí bắt buộc về DNNVV quy định tại Điều 6 Thông tư số 13/2015/TT-BKHĐT, có dự án/phương án sản xuất kinh doanh vay vốn để thực hiện đầu tư cơ bản phục vụ sản xuất.

Thời gian ân hạn trả gốc từ 18 – 24 tháng, mỗi DN được vay tối đa 20 – 25 tỷ đồng tùy theo từng chương trình, tương đương 70% tổng mức vốn đầu tư hợp lý của dự án. Mức lãi suất cho vay được duy trì ở mức cố định 7%/năm trong toàn bộ thời hạn vay vốn.

Tuy nhiên, Quỹ chỉ cho vay đối với các dự án có mục đích vay vốn để đầu tư xây dựng cơ bản, chứ không cho DN vay để làm vốn lưu động.

Quỹ Phát triển DNNVV cho doanh nghiệp vay tối đa 20 – 25 tỷ đồng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here