Bỏ làm kế toán ở 2 công ty nước ngoài, mẹ đơn thân khởi nghiệp, tậu được nhà đẹp, xe sang, thu nhập 400 triệu/tháng

0
276

Bỏ việc, hủy hôn, đầu tư hàng tỷ đồng để đi học và lập nghiệp, nữ giáo viên này quyết tìm mọi cách để không từ bỏ đam mê.

 

Bỏ làm kế toán ở 2 công ty nước ngoài, mẹ đơn thân khởi nghiệp, tậu được nhà đẹp, xe sang, thu nhập 400 triệu/tháng

 

Có một công việc ổn định trong lĩnh vực kế toán cho hai công ty nước ngoài ngay sau khi ra trường, chị Đặng Thúy Hằng (hay còn gọi là Hằng Híp, 36 tuổi) ở Hà Nội đã kiếm được khoản thu nhập là 15 – 17 triệu đồng/tháng ngay từ năm 2012.

Mức lương này là quá đỗi lý tưởng đối với một nhân viên văn phòng vào thời điểm đó. Tuy nhiên, cuộc đời chị Hằng đã bước sang một trang hoàn toàn mới khi chị được một người bạn tặng chiếc lò nướng và từ đó, cô gái trẻ tập tành làm bánh kem theo hướng dẫn trên Internet. Được bạn bè và đồng nghiệp khen ngon, chị có thêm động lực, hễ rảnh rỗi lại cặm cụi làm bánh.

Cách đây 7 năm, vào năm 2015, sau cả quá trình dài ngồi ghế văn phòng vẫn với đam mê làm bánh rạo rực, chị đã đi đến quyết định lớn vào năm 30 tuổi là sẽ nghỉ việc để theo đuổi nghề làm bánh. Chị ngay lập tức đầu tư số vốn 50 triệu đồng vào việc đăng ký 3 buổi học làm bánh của thầy giáo người Hàn Quốc.

Bỏ làm kế toán ở 2 công ty nước ngoài, mẹ đơn thân khởi nghiệp, tậu được nhà đẹp, xe sang, thu nhập 400 triệu/tháng - Ảnh 1.

Cú chuyển nghề lớn đầy táo bạo đã đưa chị Hằng tới những thành công lớn.

Máu kinh doanh nổi lên trong người cô gái này khi cô quyết định mở một cửa tiệm làm bánh ở trên phố với chi phí lên đến 1 tỷ đồng. Chia sẻ trên VnExpress, mặc cho sự phản đối từ bố mẹ, bạn bè khi cho rằng “con gái làm kế toán, mức lương cũng không hề thấp, cứ thế rồi lấy chồng, hưởng một cuộc sống an nhiên” nhưng chị Hằng vẫn dành số tiền 500 triệu đồng trong 10 năm đi làm tích góp được để cùng một người bạn mở tiệm trà bánh kết hợp phòng làm bánh.

Bỏ làm kế toán ở 2 công ty nước ngoài, mẹ đơn thân khởi nghiệp, tậu được nhà đẹp, xe sang, thu nhập 400 triệu/tháng - Ảnh 2.

“Thời điểm ấy chưa có nơi cung cấp nguyên vật liệu hay dạy bạn cách làm ra một chiếc bánh để tặng người thân. Làm ra một chiếc bánh thì đơn giản, nhưng làm sao có đủ nguyên vật liệu để làm mới khó. Tiệm trà bánh của mình ra đời giúp các bạn trẻ có nhu cầu đến làm bánh và được mang đi tặng, chi phí chỉ bằng tiền đặt một chiếc bánh bên ngoài, nhưng nó ý nghĩ hơn rất nhiều”, chị Hằng bộc bạch. Cùng lúc đó, chị cũng luôn tự rèn dũa để phát triển bản thân: “Nghề nào cũng vậy nếu không chịu học hỏi sẽ không có chỗ đứng, đến một ngày sẽ bị đào thải. Đó là lý do mình tìm đến các lớp học làm bánh chuyên nghiệp của các thầy cô người nước ngoài”.

Tất nhiên, con đường lập nghiệp với một ngành nghề như làm bánh nghệ thuật không thực sự phát triển thời bấy giờ. Không có nguyên liệu đầy đủ như các hướng dẫn làm bánh từ nước ngoài, không có đa dạng các lớp học hướng dẫn thực sự chuyên sâu, chi phí đầu tư và chi phí cơ hội bỏ ra quả thực nhiều người không dám nghĩ đến như chị Hằng.

Bỏ làm kế toán ở 2 công ty nước ngoài, mẹ đơn thân khởi nghiệp, tậu được nhà đẹp, xe sang, thu nhập 400 triệu/tháng - Ảnh 3.
Bỏ làm kế toán ở 2 công ty nước ngoài, mẹ đơn thân khởi nghiệp, tậu được nhà đẹp, xe sang, thu nhập 400 triệu/tháng - Ảnh 4.

Nhưng tất nhiên, đã dám ước mơ thì chị cũng dám đối đầu với thử thách, chị chia sẻ trên báo Sức khỏe và Đời sống: “Theo đuổi đam mê bánh lúc đầu khó khăn chính là không có người chỉ dẫn nên làm thường xuyên hỏng. Ngoài ra, làm bánh rất hay phải thức khuya nhiều khi mệt cũng nản, chưa kể học phí của các thầy cô nước ngoài dạy rất mắc nhưng nhìn thành phẩm cuối cùng thì mọi mệt mỏi đều không còn nữa”.

Sau một năm, làm bánh ngày càng lên tay, tiệm trà bánh ngày càng đông khách, mức thu nhập dần ổn định. Trong một lần được đặt ra câu hỏi “có mở lớp dạy làm bánh chuyên sâu không?” thì niềm đam mê lại đưa chị Hằng tới một quyết định táo bạo khác.

Bỏ làm kế toán ở 2 công ty nước ngoài, mẹ đơn thân khởi nghiệp, tậu được nhà đẹp, xe sang, thu nhập 400 triệu/tháng - Ảnh 5.

Đặng Hằng đã trở thành cái tên vô cùng nổi tiếng đối với những người mê bánh ngọt. Ảnh: Trí thức trẻ.

Từ năm 2016, các lớp học làm bánh với đa dạng chương trình, thời gian như khóa đào tạo trong ngày, 3 ngày, khóa dạy online liên tục được mở ra. Mức học phí dao động từ 800 nghìn đồng với lớp ngắn ngày đến 30 triệu đồng/tháng với khóa chuyên sâu. Tính đến nay, chị đã thu về cho mình lượng học viên khủng 6000 người và nguồn thu nhập tăng gấp 15-20 lần so với mức 15 – 17 triệu tháng trước đây.

Không chỉ có tầm mà còn có tâm, chị Hằng còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện vì xã hội. Chị thậm chí còn quyết định xây dựng quỹ học bổng nhỏ mang tên “Học bổng Đặng Hằng”, các học viên là người có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trẻ mồ côi hay những người khuyết tật sẽ được học làm bánh miễn phí trong 2 tháng để tự phát triển nghề nghiệp của mình sau này. Cô giáo còn được biết đến là đã dành 24 tiếng xuyên đêm, tự tay làm 1.100 bánh ngọt gửi tặng người dân “tâm dịch” Bắc Giang vào giữa năm 2021.

Bỏ làm kế toán ở 2 công ty nước ngoài, mẹ đơn thân khởi nghiệp, tậu được nhà đẹp, xe sang, thu nhập 400 triệu/tháng - Ảnh 6.

Chị Hằng cùng gia đình đã gửi đi hàng nghìn chiếc bánh cho bà con tâm dịch tại Bắc Giang. Ảnh: Trí thức trẻ.

Bỏ làm kế toán ở 2 công ty nước ngoài, mẹ đơn thân khởi nghiệp, tậu được nhà đẹp, xe sang, thu nhập 400 triệu/tháng - Ảnh 7.

Ảnh: Trí thức trẻ.

Không chỉ trong sự nghiệp, ngay trong cuộc sống hàng ngày, người phụ nữ này cũng có những quyết định hết sức táo bạo và khác người. Yêu nhau được hơn một năm, chị Hằng đang mang bầu con trai nhưng vẫn quyết định hủy hôn vì cảm thấy không “hợp”. Với suy nghĩ “nếu đã không hạnh phúc tại sao phải níu kéo cuộc hôn nhân để rồi cả ba đều không vui vẻ” thì chị Hằng đã trở thành mẹ đơn thân năm 2017. Quan điểm mà chị từng chia sẻ trên VnExpress là: “Hạnh phúc là do mình quyết định. Tại sao phải cố kết hôn để rồi lại ly hôn. Nếu đã không hạnh phúc từ đầu đừng ràng buộc nhau bằng một tờ giấy kết hôn và đứa trẻ làm gì”. Hạnh phúc nằm trong tầm tay và do bản thân mình quyết định chứ không phụ thuộc vào “tấm chồng” hay bất cứ yếu tố nào cả.
Cả ngày quanh quẩn bên căn bếp, tối đón con về nhưng chị Hằng luôn khao khát: “Tôi ước một ngày có 48 giờ để được làm bánh, vì 24 tiếng không đủ để làm thỏa mãn đam mê”, chị chia sẻ trên ione. Có lẽ chính niềm đam mê cháy bỏng và quyết tâm theo đuổi đến tận cùng mà ít người có được này đã làm nên thành công của chị Hằng như ngày hôm nay.

Nguồn: FBNV, Tổng hợp

Thu Ngân

Theo Pháp luật và bạn đọc

Bỏ làm kế toán ở 2 công ty nước ngoài, mẹ đơn thân khởi nghiệp, tậu được nhà đẹp, xe sang, thu nhập 400 triệu/tháng
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here