Cảm hứng từ Festival Khởi Nghiệp 2019

0
525

Anh Phạm Hữu Việt, Founder APPA GROUP: “Cơ hội lớn thực hiện ước mơ khởi nghiệp

Ông Phạm Hữu Việt, Founder APPA GROUP

Ông Phạm Hữu Việt, Founder APPA GROUP

Festival Khởi Nghiệp 2019 lần này là một trong những cầu nối hữu hiệu cho các startup với các nhà đầu tư, các chuyên gia theo từng lĩnh vực cụ thể. Qua việc tham gia Festival Khởi nghiệp do VCCI tổ chức, các start-up có thể nhận được những lời khuyên hữu ích để khắc phục những điểm yếu của dự án, cũng như được cung cấp những kiến thức trong việc mở rộng thị trường, kêu gọi đầu tư… Đây hầu như là những điều các startup không thể nhận được nếu không tham dự.

Bên cạnh đó, tôi coi đây là cơ hội để các startup quảng bá hình ảnh và truyền thông để các dự án đến được sâu hơn với các nhà đầu tư, người sử dụng… Đồng thời, qua Festival, các bạn trẻ, các startup trẻ sẽ tự rút ra được những kinh nghiệm từ câu chuyện khởi nghiệp của các đội thi và từ chính những lời nhận xét của các chuyện gia, các nhà đầu tư để định cho mình những hướng đi thích hợp, hiệu quả.

Chị Phan Thị Huế, founder dự án Co-Living DSL Dream House: “Nơi truyền cảm hứng khởi nghiệp đến mọi thế hệ”

Chị Phan Thị Huế, founder dự án Co-Living DSL Dream House

Chị Phan Thị Huế, founder dự án Co-Living DSL Dream House

Có ai đó đã nói thời điểm khởi nghiệp tốt nhất là sinh viên, khi chúng ta chưa có gì để mất hoặc sau 35 tuổi khi chúng ta đã đủ chín trong cuộc đời. Tuy nhiên, khi tham dự Festival Khởi nghiệp 2019, với sự tham dự của nhiều đội chơi, nhiều dự án khác nhau và gặp gỡ, giao lưu với những đối tượng đa dạng về độ tuổi, Fesitval Khởi nghiệp 2019 đã truyền đi thông điệp ý nghĩa, ước mơ khởi nghiệp không giới hạn ở độ tuổi nào mà hiện diện ở ngay trong mỗi con người chúng ta.

Quan trọng hơn cả, khi tham gia một sân chơi lớn và uy tín như Festival Khởi nghiệp 2019, các start-up sẽ được thử thách bản thân để học được một điều gì đó. Qua những lời khuyên, nhận xét của các nhà đầu tư, các chuyên gia, mình nhận thấy bài học ý nghĩa nhất là thông điệp “hãy bước tiếp, đừng bỏ cuộc” và đừng e sợ những thất bại.

Ý tưởng dự án Co-living DSL Dream House cũng là tâm huyết của nhóm khi mang đến sân chơi này với thông điệp, đừng ngại thử nghiệm những điều mới và không ngại thất bại. Sau mỗi con dốc là những điều mới mẻ mà lúc khởi hành chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến.

Anh Nguyễn Đình Thảo, CEO và Founder công ty FireCoals, dự án MagicBook: “thông điệp tích cực từ chương trình”

Anh Nguyễn Đình Thảo, CEO và Founder công ty FireCoals, dự án MagicBook

Anh Nguyễn Đình Thảo, CEO và Founder công ty FireCoals, dự án MagicBook

Việc tham gia Festival Khởi nghiệp 2019 không chỉ đơn thuần là nơi quảng bá hình ảnh, tìm kiếm cơ hội đầu tư mà còn là sân chơi để các start-up được cọ sát, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Là nơi giúp các start-up trả lời câu hỏi, dự án của chúng tôi có thật sự có hiệu quả hay không?

Qua việc tham dự Festival Khởi nghiệp, qua những lời nhận xét đánh giá của các nhà đầu tư, các chuyên gia, những khách mời tham dự… các start-up có thể tự rút ra những bài học cho dự án của mình, thậm chí nhận lại được những bài học về tầm nhìn, về cách chào đầu tư… để hoàn thiện về sản phẩm để tiếp cận gần hơn, rộng hơn, sâu hơn đến với đối tượng mà sản phẩm hướng đến.

Các start-up khi bắt đầu triển khai dự án đều có rất nhiều khó khăn, thiếu thốn như vốn, công nghệ, nhân lực, thời gian và đôi khi là cả niềm tin nữa… Dự án Magicbook cũng đã từng gặp những khó khăn tương tự khi bắt đầu triển khai, tuy nhiên, tất cả những khó khăn đó đều không thể cản trở được bước đi của chúng tôi. Và đây cũng là một thông điệp tích cực mà Magicbook nói riêng và các start-up khác nói chung mang đến Festival Khởi nghiệp 2019.

Cảm hứng từ Festival Khởi Nghiệp 2019
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here