Quỹ 100 tỷ đồng khó giải ngân vì Startup Việt ít chọn nông nghiệp

4
1493

Trong khi IDG, Cyber Agent… cùng các quỹ khác rót vốn khá mạnh vào các Startup Việt Nam thì quỹ 100 tỷ đồng của SSI lại đang gặp khó trong vấn đề tìm Startup để giải ngân.

Lý giải về vấn đề này, ông Nguyễn Khánh Quỳnh – Giám đốc đầu tư Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM) cho biết: Thực tế là không nhiều Startup lựa chọn các ngành nghề căn bản như nông nghiệp, thực phẩm – những lĩnh vực SSI ưu tiên rót vốn – do có nhiều rào cản về nguồn lực để gia nhập thị trường (như quỹ đất, tài chính, thương hiệu…) và quá trình xây dựng mất rất nhiều thời gian và công sức và khó có thể nhân rộng nhanh chóng.

Quỹ này khó giải ngân cũng bởi do các Startup trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm thường bị ảnh hưởng bởi các start-up trong lĩnh vực công nghệ, internet… trong vấn đề định giá (valuation).

Rất ít startup Việt chọn nông nghiệp, thực phẩm phát triển
Rất ít startup Việt chọn nông nghiệp, thực phẩm phát triển

Về tiêu chí ưu tiên lựa chọn startup đầu tư của Quỹ SSI là:

– Lĩnh vực kinh doanh: Nông nghiệp, thực phẩm, hàng hóa & dịch vụ tiêu dùng, logistics…

– Quỹ cũng khá coi trọng đội ngũ nòng cốt của Startup phải là những con người giàu nhiệt huyết, có tầm nhìn và khát vọng làm lớn, tập trung cao vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình.

– Startup ở giai đoạn đã có sản phẩm và thị trường (chưa cần có lợi nhuận, nhưng không còn chỉ là ý tưởng hay sản phẩm mẫu), đang cần vốn và các nguồn lực để nhân rộng, mở rộng quy mô.

Quỹ 100 tỷ đồng khó giải ngân vì Startup Việt ít chọn nông nghiệp
5 (100%) 1 vote

4 COMMENTS

  1. Xin cho tôi hỏi hiện tôi đang có dự án về các sản phẩm nông sản xuất khẩu, và đang cần nhà đầu tư để mở rộng sản xuất, tuy nhiên tìm thông tin về quỹ SSI cũng như cá nhân phụ trách vấn đề này không được. XIn tòa soạn có thể giới thiệu giúp tôi đươc không ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here