Giải Đồng cuộc thi thiết kế lớn nhất Thế giới mang tên Step House

0
503

Khách sạn nghỉ dưỡng theo phong cách biệt thự nằm tại Vĩnh Phúc, cách Thủ đô Hà nội nửa giờ xe ô tô. Thiết kế là sự kế hợp giữa phương pháp mô phỏng hình dáng công trình bằng tổng hợp máy tính và phương pháp thiết kế truyền thống của Việt Nam mà không chỉ dựa vào các thiết bị cơ khí như điều hòa và các vật liệu chức năng khác. Kết quả là giảm tải cho môi trường cả về thời gian xây dựng và vận hành. Chúng tôi tạo ra một không gian hài hòa, phù hợp với khí hậu địa phương.

Chia sẻ về thiết kế đặc biệt của công trình, ông Takemori Hiroomi – Giám đốc công ty nhấn mạnh: “Toàn bộ công trình được đục lỗ, bằng cách tổng hợp hướng và thời gian đổ bóng của ngôi nhà. Chúng tôi chọn hình dáng và hướng của ngôi nhà sao cho nhiệt lượng là thấp nhất bằng cách tổng hợp và ra quyết định thiết kế. Thêm vào đó, tôi đã thông qua phương pháp thiết kế mái bằng gỗ, sao cho khớp gỗ này được truyền một cách vừa vặn đến góc mà có thể được mở rộng ngay lập tức, khiến không gian được mở rộng ra. Điều này đảm bảo việc thông thoáng của toàn bộ căn nhà.”

Giải thưởng A’Design là một giải thưởng quốc tế nhằm mục đích tạo cho các nhà thiết kế, kiến trúc sư, và những nhà sáng tạo từ tất cả các lĩnh vực thiết kế một cơ hội nhằm trưng bày những thành tựu, sản phẩm của mình đến với độc giả toàn cầu. Với đa dạng những hạng mục giải thưởng về thiết kế, A’ Design Award nổi bật với quy mô vượt trội; hơn 100 các hạng mục giải thưởng, và hàng năm có hơn 1000 giải thưởng được trao cho các nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới. Hội đồng Giám khảo là Bộ Văn Hóa, Hiệp hội Thiết kế Châu Âu, Hiệp hội Kiến trúc sư và Thiết kế Nội thất Quốc tế, Hội đồng thiết kế Viễn thông Quốc tế, Hội đồng Thiết kế Công nghiệp Quốc tế, v.v. Giải thưởng này được trao lần đầu năm 2010 với mục tiêu tôn vinh kiến trúc (?) từ nước Ý ra Thế giới. Năm nay, với 45,906 người tham dự cuộc thi và 4% con số trên đã được lựa chọn để trao giải. 1,962 người chiến thắng từ 99 lĩnh vực thiết kế và đến từ 100 quốc gia.

Giải Đồng cuộc thi thiết kế lớn nhất Thế giới mang tên Step House
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here