Anh Công cho biết, trước đây gia đình anh trồng rau màu trên diện tích nhỏ nên thu nhập không cao. Sau thời gian đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm, anh đầu tư xây dựng mô hình vườn-ao-chuồng (VAC) trên 4.000m2 đất…
Trên bờ, trên vườn anh Nguyễn Quốc Công trồng rau, quả. Anh Công giới thiệu những cây đu đủ lùn đang độ quả rất sai trồng trên bờ ao.
Anh đào ao nuôi cá trê, cá chép; trên gò cao, anh nuôi gà thả vườn và trồng luân canh, xen canh ớt, hành, đu đủ. Từ 4.000m2 ban đầu, đến nay anh mở rộng hơn 10.000m2, hàng năm cung cấp ra thị trường 1.000 con gà thịt, 60 tấn cá, hàng chục tấn rau, củ, quả.
Tạo được uy tín trên thị trường và tìm đầu ra cho nông sản, anh Công đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Trong quá trình trồng trọt, chăn nuôi, anh áp dụng quy trình sản xuất an toàn, bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng. Nhờ có hướng đi đúng đắn và sự cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, anh Công xây dựng thành công mô hình VAC mang lại hiệu quả kinh tế cao. Không những sản xuất giỏi, anh còn thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm để người dân địa phương học hỏi.