Nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới tính chuyển một phần sản xuất sang Việt Nam

0
350

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang khiến Hasbro phải giảm phụ thuộc vào Trung Quốc. Nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới đang cân nhắc chuyển một phần dây chuyền sản xuất sang Việt Nam và Ấn Độ.

Nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới tính chuyển một phần sản xuất sang Việt Nam

“Chúng tôi đang tăng cường mở rộng sự hiện diện và bổ sung thêm các địa điểm sản xuất trên toàn cầu”, Brian Goldner, CEO của Hasbro, cho biết ngày 23/7. “Kế hoạch đó bao gồm sản xuất ở Ấn Độ và Việt Nam”.

Hasbro được biết đến với các sản phẩm ăn theo phim Avengers và Frozen. 67% lượng hàng bán tại thị trường Mỹ trong năm 2018 được sản xuất tại Trung Quốc. Công ty dự kiến giảm con số này xuống còn 50% vào cuối năm 2020.

Nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới tính chuyển một phần sản xuất sang Việt Nam - Ảnh 1.

Brian Goldner, CEO của Hasbro. Ảnh: Getty Images.

Hasbro là cái tên mới nhất có ý định thay đổi chiến lược trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung gia tăng. Chuỗi cung ứng toàn cầu, vốn phụ thuộc vào Trung Quốc, đang dần có những biến đổi mang tính lâu dài. Một số công ty đa quốc gia như Intel đang xem xét lại kế hoạch sản xuất, số khác tăng cường đa dạng hóa nơi sản xuất để phân bố rủi ro.

Giám đốc tài chính Deb Thomas cho biết công ty đã sẵn sàng ứng phó nếu Mỹ áp thêm thuế. Ông cảnh báo người tiêu dùng sẽ là bên cuối cùng chịu thiệt bởi các nhà bán lẻ khả năng cao tăng giá sản phẩm.

Theo Như Tâm

Người đồng hành

Nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới tính chuyển một phần sản xuất sang Việt Nam
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here