Những cách kiếm triệu đô trong thời đại số

0
1781

Viết ứng dụng di động, bán sách điện tử, bán giáo án điện tử, mở kênh youtube,… là những cách kiếm triệu đô trong thời đại số mà hiện nay rất nhiều người khởi nghiệp đang theo đuổi.

1. Viết ứng dụng di động, game mobile

Nguyễn Hà Đông – lập trình viên người Việt – chỉ mất 3 ngày để tạo ra game mobile hot nhất năm 2014 Flappy Bird. Anh kiếm được khoảng 50.000 USD một ngày nhờ cho chạy banner quảng cáo trên điện thoại, điều đó đồng nghĩa chỉ với 20 ngày trên App Store của Apple Nguyễn Hà Đông đã kiếm được triệu đô.

2. Làm blog cá nhân

Năm 2013 Scott DeLong mở blog ViralNova và đặt cho quảng cáo của Google lên trang. 8 tháng sau, anh kiếm được hàng trăm nghìn đô mỗi tháng, mà không cần nhân viên hay huy động vốn. ViralNova kiếm tiền nhờ các câu chuyện về xã hội, với tiêu đề thu hút, gây bão trên Facebook với khoảng 100 triệu người đọc hàng tháng chỉ sau một năm.

3. Đưa sách lên Amazon Kindle

Amanda Hocking là tác giả nổi tiếng nhất trên Amazon Kindle vài năm trước. Cô được Amazon chia tới 70% doanh thu bán sách điện tử, hơn 100.000 bản mỗi tháng đã được bán với giá 1-3 USD một bản, điều đó giúp cô kiếm triệu đô chỉ sau một thời gian ngắn.

4. Mở kênh trên YouTube

Kiếm tiền trên YouTube sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn có nội dung hấp dẫn và có lực lượng người theo dõi hùng hậu. Felix Arvid Ulf Kjelberg là người bình luận game nổi tiếng của Thụy Điển. Các video của Kjelberg rất đa dạng và màn hình còn có một cửa sổ nhỏ quay lại phản ứng của anh khi đang chơi. Kênh YouTube “PewDiePie” được cho là đã giúp anh kiếm 12 triệu USD.

5. Đưa ý tưởng lên website huy động vốn cộng đồng

Kickstarter và Indiegogo là những website giúp mọi người đăng tải ý tưởng và phát minh, sau đó huy động vốn để thực hiện chúng. Rất nhiều người đã huy động được hơn 1 triệu đô trên cả hai website này. Một trong những chiến dịch thành công nhất trên Kickstarter là Pebble Watch, huy động được 10 triệu đô chỉ trong vài tuần.

6. Bán giáo án online

Deanna Jump – một giáo viên mầm non – đã bắt đầu tham gia thị trường nội dung số bằng việc bán bài giảng cho các giáo viên khác trên trang TeachersPayTeachers vào năm 2008. Cô đã tạo ra 99 bài giảng, với giá 8 USD một bài, đến năm 2012, cô đã thành triệu phú với thu nhập mỗi tháng hơn 100.000 USD từ các bài giảng.

Những cách kiếm triệu đô trong thời đại số
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here