Những startup Mỹ sẽ thay đổi tương lai ngành thực phẩm

0
684

Những startup Mỹ trong ngành thực phẩm đang đi đúng hướng và có tính khác biệt để tạo ra sự thay đổi lớn trong tương lai tại nền kinh tế số 1 thế giới.

Hint Water

Trong khi những gã khổng lồ cho loại nước uống có gas đang vật lộn với sản lượng tiêu thụ giảm, thì những công ty nước giải khát như Hint Water đã đưa ra thị trường “nước tinh khiết vị trái cây”, vừa tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hint cung cấp loại nước uống để thay thế nước uống có gas và đường với 23 hương vị trái cây và chỉ dùng nguyên liệu tự nhiên chiết xuất từ trái cây để bổ sung vào nước tinh khiết, 100% là đường tự nhiên không dùng đường nhân tạo hay hóa chất khác.

Với thiết kế mẫu mã bao bì tươi sáng và độc đáo, thương hiệu này đang dần trở nên phổ biến tại các chuỗi cửa hàng thực phẩm của Mỹ, giúp doanh thu của hãng đạt doanh số 80 triệu USD trong năm 2015 (gần gấp đôi so với của năm 2014). Tốc độ tăng trưởng nhanh cho thấy Hint đang tạo được bước tiến lớn trong thị trường nước giải khát và giới chuyên môn đánh giá CEO của Hint, Kara Goldin đang tạo nên một thương hiệu bạc tỉ.

startup-my_kara-goldin_hint-waterBà chủ Kara Goldin – CEO Hint Water

Bitty Foods

Khi Liên Hiệp Quốc đưa ra thông báo rằng côn trùng là nguồn thực phẩm cung cấp protein bền vững của thế giới, Megan Miller cùng Leslie Ziegler có sáng kiến chế biến những món ăn từ côn trùng, họ quyết định chọn chế biến món ăn dinh dưỡng từ dế. Công ty mà họ thành lập và xây dựng cho đến nay lấy tên là Bitty Foods, startup lĩnh vực thực phẩm này đã rất thành công khi đi theo xu hướng thế giới.

Công ty Bitty Foods đã phát triển các loại thực phẩm này, nguyên liệu lấy từ bột dế đến Chiridos, cho ra một loại snack với gia vị phong phú. Chiridos được dự đoán sẽ có mặt tại các chuỗi cửa hàng thực phẩm trong năm nay và CEO của Bitty Foods hy vọng người tiêu dùng sẽ cảm thấy thích thú với các sản phẩm mà công ty cô cung cấp và slogan (khẩu hiệu) của công ty là: “Mọi thứ chỉ cần thử và mọi sự do dự sẽ dần biến mất”.

Thrive Market

Trang thương mại điện tử Thrive Market, chuyên  bán các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên với chi phí thấp chỉ từ 25 – 50% so với giá thị trường. Từ khi ra mắt vào năm 2014, startup Thrive Market đã nhận được 58 triệu USD từ các quỹ đầu tư lớn và có được 195.000 thành viên (trả mức phí 60 USD/năm).

Quan điểm của CEO Gunnar Lovelace: “Mục đích của chúng tôi không vì giá cả thấp mà trục lợi, muốn cho ra sản phẩm thị trường để phục vụ nhu cầu và giao hàng tận nhà. Chúng tôi tin vào chất lượng sản phẩm mà công ty đã cung cấp”. Mục đích của Thrive Market là muốn đưa thông điệp sản phẩm sạch đi xa hơn cộng đồng những người giàu có. Cứ một thành viên mới gia nhập, Thrive Market lại tặng quyền thành viên cho gia đình đang có nhu cầu đó.

Những startup Mỹ sẽ thay đổi tương lai ngành thực phẩm
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here