Startup công nghệ nhận diện mặt được rót 460 triệu đô la

0
1463

Hãng tin Bloomberg ngày 31-10 đưa tin startup công nghệ Megvii, một nhà phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt lớn nhất Trung Quốc, vừa huy động được 460 triệu đô la Mỹ từ một nhóm nhà đầu tư do Quỹ đầu tư Trung Quốc-Nga dẫn đầu.

Bên cạnh Ant Financial, startup Megvii, có trụ sở ở Bắc Kinh, cũng được một số nhà đầu tư khác lớn khác rót vốn như Tập đoàn SK (Hàn Quốc), Tập đoàn công nghệ Foxconn (Đài Loan) và Công ty dịch vụ tài chính Ant Financial của tỉ phú Jack Ma. Khoản đầu tư trên giúp Megvii được định giá ít nhất 1 tỉ đô la Mỹ.

Megvii đang cung cấp các hệ thống quét khuôn mặt cho nhiều công ty bao gồm Công ty dịch vụ tài chính Ant Financial và Tập đoàn Lenovo. Hệ thống nhận diện khuôn mặt Alipay Smile to Pay mà Megvii phát triển riêng cho Ant Financial đang được nhiều cửa hàng bán lẻ ở Trung Quốc thử nghiệm. Hệ thống này sử dụng camera 3D, giúp phát hiện các đặc điểm khuôn mặt để xác minh thanh toán. Megvii cũng đang hợp tác với Ant Financial để phát triển một hệ thống cho phép khách hàng lập tài khoản ngân hàng bằng cách quét khuôn mặt.

Quỹ đầu tư Trung Quốc-Nga được thành lập vào tháng 8 năm ngoái, đang quản khối tài sản 200 tỉ nhân dân tệ (30 tỉ đô la Mỹ). Quỹ này được đặt dưới sự giám sát của Ủy ban Quản lý và giám sát tài sản nhà nước Trung Quốc.

Startup công nghệ nhận diện mặt được rót 460 triệu đô la
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here