Thành triệu phú sau 1 đêm: ‘Trái ngọt’ cho anh chàng làm việc 15 tiếng/ngày kể cả cuối tuần, 4 năm liền không có nổi 1 kỳ nghỉ

0
323
Anh chàng còn từng “đuổi việc” cả mẹ ruột vì bà hay nhầm lẫn trong quá trình sản xuất.
Thành triệu phú sau 1 đêm: ‘Trái ngọt’ cho anh chàng làm việc 15 tiếng/ngày kể cả cuối tuần, 4 năm liền không có nổi 1 kỳ nghỉ

 

Dùng 10.000 USD để khởi nghiệp trong căn bếp của mẹ và 5 năm sau bán công ty với giá 600 triệu USD, đó là câu chuyện của Peter Rahal – người trở thành triệu phú chỉ sau một đêm. Thời điểm diễn ra thương vụ, Rxbar – công ty của Rahal có doanh thu 130 triệu USD và bán được hơn 105 triệu sản phẩm.
Hiện Rahal đang sống trong một biệt thự ở bãi biển Miami có giá gần 20 triệu USD. Sau khi “đổi đời”, anh mua một chiếc Ferrari 488 và một chiếc Vespa màu kem.

Rahal sinh ra trong gia đình có bố và mẹ đều đến từ những gia đình kinh doanh về nước trái cây. Anh từng có ý định tham gia vào công việc kinh doanh đó nhưng vì một số lý do nên đã không làm như vậy.

Năm 2012, anh đọc được rằng chỉ cần mức vốn 10.000 USD để thành lập công ty thanh năng lượng (thực phẩm dành cho người mất nhiều năng lượng trong các hoạt động thể thao, tập luyện). Nhận thấy thị trường tiềm năng và chưa có nhiều đối thủ, Rahal và Jared Smith – một người bạn từ thời tiểu học quyết định thành lập Rxbar.

Thành triệu phú đôla sau 1 đêm: ‘Trái ngọt’ cho anh chàng làm việc 15 tiếng/ngày kể cả cuối tuần, 4 năm không có kỳ nghỉ - Ảnh 1.

Rahal (bên phải) và Jared Smith (Ảnh: Internet).

Rahal và bạn, mỗi người bỏ ra 5.000 USD để làm sản phẩm và bán cho các phòng tập. Ngoài ra, họ còn bán hàng qua mạng. “Ban đầu, chúng tôi nghĩ nó sẽ chỉ là doanh nghiệp khoảng 10 triệu USD chứ không phải hàng trăm triệu USD”.

Công thức ban đầu của họ bao gồm các loại hạt, lòng trắng trứng và chà là. Tất cả được thực hiện trong nhà bếp của mẹ Rahal. Bao bì cũng rất đơn giản: thiết kế trên PowerPoint. Thấy con trai vất vả, mẹ của Rahal cũng tham gia vào quá trình sản xuất để tiết kiệm chi phí nhưng vì hay nhầm lẫn, bà đã bị con trai “đuổi việc” dù làm việc không công.

Sau một thời gian, bộ đôi mở rộng bán sản phẩm cho các phòng gym ở Chicago, rồi Indiana và đến khắp khu vực Trung Tây. Rahal cho biết đến khi RxBar đạt doanh thu lên tới 100 triệu USD (hầu như không có vốn đầu tư từ bên ngoài), anh đã làm việc không ngừng nghỉ từ 7 giờ sáng đến 10 giờ tối mỗi ngày, kể cả cuối tuần. Trong vòng 4 năm đầu, anh và người bạn của mình không có bất cứ kỳ nghỉ nào.

Thành triệu phú đôla sau 1 đêm: ‘Trái ngọt’ cho anh chàng làm việc 15 tiếng/ngày kể cả cuối tuần, 4 năm không có kỳ nghỉ - Ảnh 2.

Một số sản phẩm của Rxbar (Ảnh: Internet).

Năm 2017, Rxbar được Kellogg mua lại với giá 600 triệu USD. Khi thỏa thuận hoàn tất, Rahal cho biết anh không tổ chức tiệc ăn mừng và hôm sau vẫn mang cơm trưa đi làm như bao ngày thường. Hai nhà đồng sáng lập Rxbar mỗi người nhận được một khoản thanh toán một lần duy nhất. Sau thương vụ, Rahal ở lại giúp điều hành Rxbar.

Nhưng một thời gian sau, anh cảm thấy không còn động lực. Triệu phú trẻ nhớ lại: “Tôi có vẻ như không phù hợp với vị trí CEO. Tối Chủ Nhật, tôi không làm việc như trước đây. Việc giúp RxBar phát triển hơn nữa không còn quá thách thức như thời gian đầu thành lập. Tại đây tôi được trả lương hậu hĩnh nhưng mọi thứ quá an toàn”. Chính vì vậy, anh nghỉ việc tại Kellogg nhưng vẫn giữ tư cách là người đồng sáng lập RxBar.
Trong một cuộc phỏng vấn, Rahal cho biết anh vẫn cảm thấy khá kỳ quặc, thậm chí là lo lắng khi bỗng nhiên giàu lên. Giờ đây, anh gia nhập tầng lớp thượng lưu, tham dự những sự kiện và bữa tiệc xa xỉ, bàn luận những vấn đề lớn lao hơn.

Hòn đảo mà Rahal sinh sống luôn có người canh gác. Khi một ai đó muốn hiểu rõ hơn về anh, họ có thể tìm thấy tên kèm số tiền mà anh kiếm được trên Google. Mặc dù vậy, Rahal chia sẽ rằng đôi lúc anh vẫn chưa thích nghi được với cuộc sống như vậy.

Nguồn: Inc

G.Vũ

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Thành triệu phú sau 1 đêm: ‘Trái ngọt’ cho anh chàng làm việc 15 tiếng/ngày kể cả cuối tuần, 4 năm liền không có nổi 1 kỳ nghỉ
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here