Nam sinh lớp 11 ở Nam Định chế tạo thành công xe ô tô

0
527

Ngô Việt Cường bên chia xe do mình chế tạo.

Ngô Việt Cường bên chia xe do mình chế tạo.

Với đam mê đặc biệt cho việc chế tạo ô tô, do là con “nhà nòi” nên Cường đã quyết định thực hiện ước mơ của mình. Biến suy nghĩ thành hành động, bằng sự yêu thích với dòng xe của Đức, Cường đã bắt tay vào chế tạo chiếc xe ô tô kiểu dáng giống xe Volkswagen chạy bằng năng lượng mặt trời, có thể chở được 2 người, vận tốc tối đa lên đến 40km/h.

Ngoài thời gian học trên trường, Cường dành phần lớn để tìm hiểu về xe Đức, nghiên cứu cấu tạo và săn “hàng” để có thể chế tạo ra chiếc xe “made in Ngô Việt Cường”.

Gia đình có gara sửa chữa ô tô, Ngô Việt Cường đã lên ý tưởng và quyết định thực hiện ước mơ chế tạo chiếc xe điện bằng chất liệu tôn. Từ thiết kế, hình dáng đến nội thất của chiếc xe Cường đã nghiên cứu và chế tạo một chiếc xe rất đáng yêu và bắt mắt.

chiếc xe made in Ngô Việt Cường.

chiếc xe made in Ngô Việt Cường.

Bước đầu bắt tay vào thực hiện Cường gặp rất nhiều khó khăn từ kinh tế đến việc lựa chọn tìm mua đồ, động cơ sao cho phù hợp. Sau khi lựa chọn được động cơ lại tiếp tục phải tính toán đến việc làm sao cho thân xe thật chắc chắn, kiểu dáng bên ngoài phải thật độc đáo.

Do đã bỏ nhiều thời gian thực hiện bản vẽ thiết kế nên khi đã lựa chọn được động cơ cũng như tận dụng được nhiều vật liệu từ xưởng sửa xe của bố, Cường bắt tay vào chế tạo. Sau khoảng hơn 3 tháng thực hiện chiếc xe đã có thể lưu hành.

Chiếc ô tô đầu đời của Cường được thiết kế sử dụng động cơ điện, sạc điện bằng tấm pin năng lượng mặt trời, vô lăng, hệ thống lái được tận dụng từ xe ô tô cũ hỏng bỏ ra, giảm sóc cũng được tiết kiệm từ xe máy. Nội thất phía bên trong xe như sàn, trần, taplo được bọc bằng da màu nâu kẻ caro trang nhã. Trong xe cũng được thiết kế hệ thống âm thanh chạy bằng thẻ nhớ hoặc Bluetooth giống những ô tô thông thường.

Nội thất thông dụng như các xe ô tô khác.

Nội thất thông dụng như các xe ô tô khác.

Cường chia sẻ: “Do biết em thích chế tạo ô tô nên mẹ luôn là người bên cạnh hỗ trợ giúp đỡ em về tài chính còn bố luôn là người hướng dẫn hỗ trợ và chỉ bảo cho em về kĩ thuật, hướng dẫn em những phần việc mà em cảm thấy khó khăn. Em rất vui vì điều đó”.

Nam sinh lớp 11 ở Nam Định chế tạo thành công xe ô tô
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here