Từ phụ việc trở thành chủ salon tóc thu 300 triệu/tháng

0
953

Tuấn Nguyễn (sinh năm 1987, quê Phú Thọ) là “cây kéo” được nhiều khách hàng mến mộ bởi tài năng và sự nhiệt tình.

Sinh ra trong 1 gia đình thuần nông ở Phú Thọ, bố mẹ làm lụng quanh năm cũng chỉ đủ ăn. Sau khi tốt nghiệp THPT, khác so với các bạn bè cùng trang lứa, Tuấn quyết định không thi đại học mà sẽ đi làm thuê phụ giúp gia đình.

Mặc sự phản đối của bố mẹ, Tuấn khăn gói hành lý xuống Hà Nội tìm việc làm. Nhưng mọi việc không phải là mơ, anh không xin được việc làm, lại không người thân thích, chỉ sống qua ngày với vài đồng tiền ít ỏi cầm theo.

Đúng lúc hoang mang, may mắn Tuấn gặp một người anh quen biết quê ở Nam Định. Anh có mở 1 tiệm cắt tóc bình dân ở đường Nguyễn Chí Thanh và kêu Tuấn qua đó phụ, sẽ trả tiền lương hàng tháng. Mừng như vớ được cọc, anh gật đầu liền khi được ngỏ ý. Vậy là từ đó, anh theo học cắt tóc.

Tuấn Nguyễn
Tuấn Nguyễn

Bền bỉ 1,5 năm trời phụ cắt tóc, anh nhận thấy bản thân rất đam mê với công việc và khao khát được học nhiều hơn về nghề. Số tiền tích góp được không đủ theo một khóa học, anh đánh liều về xin bố mẹ tiền để có thể học sâu hơn trong lĩnh vực mình thích.

Tuy nhiên bố mẹ không đồng ý cho anh theo học nghề bởi định kiến đàn ông con trai thì phải học, làm cái nghề gì đó chính đáng, cho đáng mặt nam nhi, nghề làm tóc rất mơ hồ, bố mẹ còn sợ anh đua đòi, hư hỏng. Cuối cùng, thương con trai, mẹ anh lén lút lấy số vàng tiết kiệm của gia đình, giấu bố bán vàng gom tiền cho con.

Có tiền, anh ghi danh vào 1 khóa đào tạo cơ bản. Sau 1 năm học nghề, kiến thức đã có căn bản nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực hành, anh lại xin đi làm thuê ở rất nhiều nơi để nâng cao thêm tay nghề.

Tới năm 2013, khi đã vững tin, anh chính thức mở cửa hiệu cho riêng mình.

Gần 4 năm sau khi chính thức làm chủ, anh đã khẳng định được tay nghề của mình với hàng loạt những giải thưởng lớn nhỏ. Từ 1 cửa hiệu nhỏ, anh đã gây dựng trở thành 1 salon chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao.

Hiện tại, với 12 nhân viên, lượng khách đều đặn mỗi ngày giúp doanh thu của anh luôn ổn định, trung bình, mỗi tháng doanh thu dao động ở con số 300 triệu.

Salon tóc của Tuấn Nguyễn
Salon tóc của Tuấn Nguyễn

Không dừng lại ở thành công đó, anh liên tục tham gia các khóa học mới để cập nhật những kỹ năng tốt nhất cho nghề nghiệp. Trung bình, mỗi năm Tuấn đều vạch ra cho bản thân mình vô số những dự định mới cần đạt được. Trong đó có việc dành 1 khoản tiền nhỏ cho ‘quỹ đầu tư kiến thức’. Không chỉ học nghề, Tuấn còn học các khóa học tiếng Anh để trò chuyện với người nước ngoài, học về makerting cũng như quản lý nhân sự

Tâm sự về quãng thời gian đã qua, Tuấn cho hay: ‘Cho đến tận bây giờ, Tuấn vẫn cảm thấy mình là một người may mắn. May mắn vì cuộc đời đã không phụ công những sự cố gắng, nỗ lực của chính mình suốt thời gian qua’.

Từ phụ việc trở thành chủ salon tóc thu 300 triệu/tháng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here