Khai trương phòng thí nghiệm mở cho khởi nghiệp tại HCM

0
700

Ngày 25/11, Trung tâm dịch vụ Phân tích thí nghiệm TP HCM (CASE) đã khai trương Phòng thí nghiệm mở (Rad Lab) dành cho các sinh viên, giảng viên, cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ để học tập, nghiên cứu và làm việc.

Rad Lab là môi trường làm việc, nghiên cứu, sáng tạo cho sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân tích hóa lý.

Các nhóm khởi nghiệp được CASE trao tài trợ
Các nhóm khởi nghiệp được CASE trao tài trợ

Rad Lab được trang bị máy móc hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn của thế giới, tạo ra một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại nhằm thúc đẩy phát triển KH&CN tại TP HCM và khu vực phía Nam.

Cùng với đó, tòa nhà CASE cũng được khánh thành với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại như máy phân tích dioxin độ phân giải cao; hệ thống thiết bị sắc ký; các hệ thống phân tích kim loại; thiết bị nhiễu xạ tia X… nhằm góp phần giải quyết những vấn đề nóng của xã hội về an toàn thực phẩm, chất lượng hàng hóa, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường. Đây cũng là đơn vị đầu tiên của cả nước phân tích được chất độc dioxin.

Nhân dịp này, 10 gói tài trợ “Hóa học sáng tạo”với tổng giá trị 250 triệu cũng đã được CASE trao cho 4 nhóm nghiên cứu trên địa bàn.

Khai trương phòng thí nghiệm mở cho khởi nghiệp tại HCM
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here