Khởi nghiệp từ ý tưởng chiều con trai mở tiệm cắt tóc cho trẻ

0
683

Nhận thấy sự khó chịu của cậu con trai mỗi lần cắt tóc, David O’Neal, 32 tuổi, đến từ Milton Keynes đã mạnh dạn bỏ việc ở ngân hàng và đưa ra ý tưởng mở một tiệm cắt tóc độc đáo dành cho trẻ em. Hiện nay, doanh thu hàng năm đạt tới hơn 650.000 bảng.

David O

David O’Neal

Ông bố trẻ chia sẻ trên trang Sun Online rằng: “Tôi đã làm việc trong ngân hàng, đó là một công việc rất an toàn và tôi kiếm được 32.000 bảng một năm. Tuy nhiên, ước mơ muốn tự mình kinh doanh vẫn luôn thôi thúc và tôi biết mình phải làm điều gì đó.”

Anh chia sẻ: “Con trai tôi luôn kêu ca khi chúng phải cắt tóc. Vì vậy tôi đã đưa ra ý tưởng cho chúng chơi trò chơi điện tử hoặc xem một bộ phim yêu thích trong khi cắt tóc. Điều đó đã thực sự hiệu quả“. Hai cậu con trai nhỏ của David đã trở thành những vị khách đầu tiên của tiệm cắt tóc Shortcuts trên những chiếc ghế ô tô vô cùng xinh xắn.

Tại tiệm làm tóc của David, các bé từ 5 tuổi trở lên có thể ngồi trong những chiếc ghế có hình xe ô tô trong khi cắt tóc. Còn các trẻ khác có thể chơi game Playstation hoặc xem một bộ phim hoạt hình tự chọn. Các em nhỏ hoàn toàn thư giãn mà không ảnh hưởng tới những người khác khi không có bố mẹ đi cùng.

Xuất phát từ khoản vay chính phủ 25.000 bảng với lãi suất cố định 6%, hiện nay công việc kinh doanh của David vô cùng phát triển. Sau 3 năm tự kinh doanh, từ một cửa hàng nhỏ tại Milton Keynes năm 2014, David đã có trong tay 9 của hàng tại Bristol, Leeds và Leicester với trên 30 nhân viên. Trong năm nay, anh hi vọng mình có thể tiếp tục mở rộng kinh doanh với một quán ăn có khu vui chơi dành cho trẻ em.

Ghế cắt tóc đặc biệt

Ghế cắt tóc đặc biệt

Được hỏi về những lời khuyên cho các bạn trẻ khởi nghiệp, David cho rằng từ bỏ một công việc ổn định là một điều vô cùng khó khăn đặc biệt là trong khi bạn đang nuôi con nhỏ. Vợ của anh đã luôn đồng hành cùng chồng trong suốt quãng thời gian đó. Vì vậy “Hãy chắc chắn bạn có một ai đó luôn động viên và tin tưởng mình trong những ý tưởng khởi nghiệp.” David chia sẻ.

Khởi nghiệp từ ý tưởng chiều con trai mở tiệm cắt tóc cho trẻ
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here