Những cách kiếm tiền tỷ qua Internet của người Việt trẻ

0
769

Thực tế hiện nay, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã kiếm được hàng tỷ đồng tiền thật, thu nhập “khủng” chỉ nhờ làm việc trên mạng ảo, được gọi là giới MMO (Make Money Online – Kiếm tiền online).

Theo số liệu năm 2015, chi phí cho quảng cáo online ở Việt Nam đạt khoảng 45 triệu USD, với tốc độ tăng trưởng trung bình khoảng 15% mỗi năm trong 5 năm qua. Do đó, MMO được kỳ vọng là một “nghề” hấp dẫn, đặc biệt với lớp dân số trẻ giỏi công nghệ của Việt Nam.

1. Làm website, gắn quảng cáo kiếm tiền

Thời đại internet phát triển, quảng cáo online thống trị, kiếm tiền online trở thành một nghề “hot” không chỉ trên thế giới mà cả ở Việt Nam. Nhất là những bạn trẻ có khả năng, đam mê kiếm tiền đã nhanh nhạy nắm bắt và thu được tiền “khủng”.

Để kiếm tiền qua mạng người dùng cần thiết kế (hoặc thuê thiết kế hay sử dụng một công cụ hỗ trợ) một website, xây dựng và cập nhật nội dung đều đặn để thu hút lượng người truy cập.

Khi đạt đến lượng người xem lớn, bạn có thể được các đối tác như Google, Criteo… cho phép gắn code quảng cáo. Mỗi cú click quảng cáo của người xem, bạn được trả tiền.

Những bạn trẻ là chủ các website xuất bản nội dung đều đặn và có lượng truy cập lớn từ một tệp khách hàng ổn định kiểu này được giới MMO (Make Money Online – Kiếm tiền online) gọi là những “publisher”.

Bên cạnh đó cũng có nhiều bạn trẻ kiếm tiền online qua Youtube hiệu quả nhờ gắn những quảng cáo trên các video đăng tải của họ trên YouTube.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về marketing online, những người kiếm được tiền với con số “khủng” từ MMO cũng không phải quá nhiều và phải giỏi thực sự.

Giá thành quảng cáo cho mỗi cú click chuột lại có sự chênh lệch lớn giữa các tệp khách hàng ở Việt Nam và thế giới. Nếu như một cú click quảng cáo của khách hàng ở Việt Nam chỉ được trả từ 0,03 – 0,05 USD một cú nhấn chuột để xem quảng cáo thì tại một website ở Anh, Mỹ, Canada, Australia nói chung và các nước sử dụng tiếng Anh nói riêng được trả thấp nhất là 0,5 USD.

Do đó, để được hưởng hoa hồng tốt, có thu nhập ‘khủng’, các publisher thường hướng đến xây dựng nội dung nước ngoài. Việc này đòi hỏi họ phải làm bằng tiếng Anh và rất am hiểu thị hiếu của nước ngoài để xây dựng được một website có nội dung tốt, nhiều người xem.

2. “Công nhân” làm thuê

Không khó để kiếm được những công việc cho thu nhập “cò con” vài triệu đồng trên mạng, họ được ví như những “công nhân” chăm chỉ.

Đó là việc gõ thuê captcha – hình ảnh chứa đoạn mã xác nhận giúp nhận biết người hay máy đang truy cập để ngăn chặn lập tự động tài khoản trên các diễn đàn, website… Gõ 1.000 captcha, mỗi “công nhân” mới được trả hơn chục nghìn đồng nên thu nhập chỉ từ 1 đến 2 triệu đồng.

Những người làm công việc tổng hợp và nhập dữ liệu và các website, thu nhập cũng chỉ khoảng 3-5 triệu đồng một tháng.

3. Môi giới

Khác với các “công nhân”, môi giới có thể hưởng thu nhập cao hơn khi kiếm tiền theo mô hình affiliate (tiếp thị qua đại lý).

Bạn lập một website có thể tư vấn, giới thiệu về sản phẩm và được hưởng phần trăm trên doanh số bán hoặc tính theo số khách hàng chuyển tới website bán gốc. Amazon, Google, Paypal, Yahoo, Clickbank… là những công ty đang áp dụng hình thức này để tăng doanh thu bán hàng qua mạng.

Để làm mô hình này, bạn tìm kiếm những sản phẩm mới ra mắt và đăng ký làm đại lý affiliate. Sau đó, bạn tự xây dựng website, viết những bài tư vấn, giới thiệu sản phẩm rồi SEO các từ khóa liên quan để những từ khóa này sẽ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google sau khi sản phẩm ra mắt. Cứ mỗi lượt mua hàng bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng.

Những cách kiếm tiền tỷ qua Internet của người Việt trẻ
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here