8 kênh kinh doanh online kiếm tiền cần biết

0
895

Nếu đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh trực tuyến thì dưới đây là 7 kênh kinh doanh online kiếm tiền bạn cần biết.

1. Bán hàng trên kênh mạng xã hội

Các mạng xã hội quen thuộc bạn có thể bắt tay vào kinh doanh như Facebook, Zalo, instagram… Cách tham gia cực kỳ nhanh chóng, cách sử dụng thì tiện lợi, chi phí đầu tư lại thấp nhưng giờ đối thủ cạnh tranh rất nhiều, đủ loại mặt hàng phong phú từ nhỏ đến lớn, quảng cáo thì ngày càng cần có chiến lược thông minh hơn.

Để có thể thành công trên mạng xã hội, hãy làm thương hiệu đàng hoàng, chọn thị trường ngách tiềm năng, “cần cù” bù “tiền bạc”, cần cù suy nghĩ và hướng tư duy mới cho sản phẩm, dịch vụ và đầu tư nội dung chất lượng. Bên cạnh đó cần chú trọng chất lượng ảnh tốt, ảnh thật và trả lời câu hỏi, tương tác với khách hàng thường xuyên.

2. Bán hàng trên sàn Thương mại điện tử

Bạn có thể tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam như Lazada, Adayroi, Sendo, Shopee… Bạn chỉ cần kiếm sản phẩm phù hợp, mức lợi nhuận phù hợp, tìm được nguồn hàng ổn định và bắt đầu kinh doanh.

3. Bán hàng online trên các kênh rao vặt

Nếu thích buôn đồ lạ, bán đồ cũ, buôn đồ 2hand để ít vốn, ít cạnh tranh thì bạn có thể tận dụng đăng tin lên các trang như: 5giay, chotot, raovat, rongbay… Tuy nhiên đây chỉ như một kênh tiếp thị thêm, bạn không thể duy trì kinh doanh nếu chỉ phụ thuộc vào mỗi kênh bán hàng này.

4. Bán hàng trên các diễn đàn lớn uy tín

Trên các diễn đàn lớn hiện nay như webtretho, lamchame, voz, tinhte… đều có mục cho bạn rao bán hàng, giới thiệu sản phẩm. Do đó hãy tận dụng những diễn đàn này để nhiều người biết đến sản phẩm của bạn hơn.

Bạn cũng nên hoạt động tích cực trên các diễn đàn để tạo uy tín, tạo cộng đồng thân thiết và tận dụng chữ ký trên diễn đàn để quảng cáo sản phẩm của mình.

5. Bán trên Sàn TMĐT nước ngoài

Nếu chán phải cạnh tranh trong nước rồi, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm phù hợp đang bán trên các trang Thương Mại Điện Tử lớn nhất thế giới như Amazon, Esty, Alibaba…

Nếu bạn là dân nghệ thuật, một artist chính hiệu… tại sao lại không thiết kế ra những mẫu mã, hay hình ảnh cực chất để bán cho toàn thế giới qua những trang như Teesrping, Teechip, sunfog…

Những sàn TMĐT nước ngoài nếu biết mẹo thì sẽ kiếm được rất tốt, nhiều bạn chơi theo team tỷ lệ có lãi cao hơn, nhiều team kiếm tiền trăm mỗi tháng.

6. Bán hàng trên các trang đánh giá cộng đồng

Nếu chỉ thích “ăn” và thích làm các món ăn vặt  thì bạn nên gom vốn tạo ra quán cóc nho nhỏ trên vỉa hè, rồi những trang như foody, lozi, diadiemanuong … sẽ giúp bạn quảng cáo, kiếm khách hàng.

7. Website – Kênh bán hàng nhất định phải đầu tư

Bạn nhất định cần một website bán hàng để thu hút khách hàng. Đầu tư công sức tầm 3-6 tháng là bạn có thể an tâm về việc kinh doanh một phần và xây dựng thương hiệu lâu bền hơn cả thảy người chỉ bán hàng online lên các kênh không chính thống khác.

Website nên là chính thống để bạn kinh doanh trực tuyến. Dù có đa kênh, hãy nhớ tập trung vào một kênh chính thức của bạn, đó chính là website. Các kênh còn lại, hãy coi như đó là những kênh tiếp thị, giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng cho mình.

Thay vì bị ảnh hưởng bởi những quy định của các trang mạng xã hội, diễn đàn online khác, website là của bạn và bạn có thể chủ động làm bất cứ thứ gì mình muốn để tối ưu người dùng cũng như thúc đẩy doanh số.

8. Kinh doanh với hình thức Affiliate

Nếu là một người “yêu thích” kỹ thuật hay là một người “năng động” thích giao tiếp… thì có thể kiếm tiền bằng Affiliate, giới thiệu cho người khác mua sản phẩm gì đấy và bạn có một khoản tiền chiết khấu nhanh gọn, dễ dàng.

Trên đây là 8 kênh bán hàng online dành cho bạn, hãy bắt đầu lựa chọn những kênh bán hàng phù hợp với tiềm năng hiện tại để bắt đầu nhé.

8 kênh kinh doanh online kiếm tiền cần biết
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here