Những cách khiến “tiền đẻ ra tiền” với số vốn nhỏ

0
1244

Chỉ có vài trăm nghìn hay vài triệu đồng nhưng nếu có giải pháp đầu tư, kinh doanh đúng cách, bạn cũng có thể khiến “tiền đẻ ra tiền”. Dưới đây là những cách kiếm tiền với số vốn nhỏ bạn có thể tham khảo.

1. Gửi tiết kiệm

Với số tiền lương hàng tháng từ 5 đến 10 triệu đồng, sau khi rút ra chi tiêu còn dư lại tầm 4-6 triệu bạn có thể gửi tiết kiệm. Hiện nay, nhiều ngân hàng có các dịch vụ gửi tiết kiệm online nên chỉ cần vài thao tác là đã có thể chuyển từ tiền gửi không kỳ hạn sang có kỳ hạn và đây là công thức “kiến tha lâu cũng đầy tổ”.

2. Đầu tư vào quỹ mở

Quỹ mở là nơi mà các nhà đầu tư có thể góp tiền chung với nhau để hình thành nên quỹ đầu tư vào các loại tài sản khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh… Để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư, quỹ mở thường được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ. Các nhà quản lý quỹ là những người có chuyên môn, kinh nghiệm đầu tư, có nguồn lực để chủ động mua, bán và theo dõi khoản đầu tư cho người góp tiền vào.

Ưu điểm chính của loại hình đầu tư này là sự linh hoạt về số tiền đầu tư ban đầu, chẳng hạn chỉ cần bỏ vào 5 triệu đồng và số tiền đầu tư cho những lần tiếp theo có thể là 1-2 triệu đồng.

3. Bán hàng online

Bán quần áo, giày dép, bán đồ ăn vặt online thường được nhiều người, nhất là các bạn trẻ yêu thích bởi không phải mất chi phí cho thuê địa điểm, vốn đầu vào bỏ ra ít mà thu lời nhanh vừa thỏa niềm đam mê kinh doanh.

Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn một mặt hàng phù hợp với điều kiện và số vốn ban đầu để kinh doanh online và tranh thủ thời gian giao hàng phù hợp với giờ giấc làm việc của mình.

Bạn nên tận dụng các mối quan hệ bạn bè trên mạng xã hội; rao bán trên các website diễn đàn…

4. Bán đồ handmade

Nếu khéo tay, con mắt thẩm mỹ tốt, bạn chỉ cần bỏ ra ít vốn dăm ba triệu để mua nguyên vật liệu về làm các sản phẩm handmade như: chậu hoa, thiệp, hộp quà, hộp bút, vòng tay, túi, balo handmade… là có thể kiếm thêm nhiều thu nhập.

Ban đầu bạn có thể bán cho bạn bè, đồng nghiệp, người quen. Sau đó, người này giới thiệu người kia và có thể có những cửa hàng lưu niệm gần đó đặt hàng bạn làm đồ handmade để bán.

Bên cạnh giá cả, yếu tố tạo nên thành công chính là sản phẩm độc đáo, dể thương, ấn tượng. Vì thế bạn nên chọn lọc kỹ sản phẩm và chọn cho mình sản phẩm phù hợp, yêu thích.

Những cách khiến “tiền đẻ ra tiền” với số vốn nhỏ
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here