Startup thời trang nhanh Shein sắp huy động vốn mới, định giá 100 tỷ USD

0
171

Shein đang cân nhắc huy động thêm 1 tỷ USD với định giá khoảng 100 tỷ USD.

Startup thời trang nhanh Shein sắp huy động vốn mới, định giá 100 tỷ USD

Startup thương mại điện tử bán thời trang nhanh của Trung Quốc, Shein, đang cân nhắc thực hiện một vòng huy động vốn mới với định giá khoảng 100 tỷ USD, nguồn cận tin nói với Bloomberg. Cụ thể, nhà bán lẻ trực tuyến này đang đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng để huy động 1 tỷ USD.

Các cuộc thảo luận đang diễn ra và chi tiết về quy mô của vòng huy động vốn cũng như định giá mới có thể thay đổi. Trước đó, vào tháng 5/2021, Shein từng nói với giới truyền thông rằng công ty đang được định giá vài tỷ USD và không có kế hoạch IPO trong ngắn hạn.

Shein phát triển mạnh trên thị trường bán lẻ thời trang nhanh trực tuyến nhờ khả năng đánh giá đúng về chuỗi cung ứng, thiết kế quần áo dựa trên cơ sở dữ liệu thu thập được và lỗ hổng về thuế ở Mỹ và Trung Quốc, một kết quả của cuộc chiến thương mại giữa hai nước. Năm ngoái, Shein thậm chí vượt Amazon về lượt tải xuống đối với ứng dụng mua sắm từ các ứng dụng tại Mỹ.

Shein hiện có các chi nhánh ở Quảng Châu (Trung Quốc), Singapore và Los Angeles (Mỹ), theo một thông cáo báo chí gần đây. Nhà bán lẻ này cung cấp hơn 600.000 mặt hàng cho các khách hàng trên 150 quốc gia. Những nhà đầu tư chống lưng cho Shein bao gồm Tiger Global Management, IDG và Sequoia.

Theo Thạch Lam

NĐH

Startup thời trang nhanh Shein sắp huy động vốn mới, định giá 100 tỷ USD
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here