Khai trương không gian hỗ trợ khởi nghiệp SIHUB tại HCM

1
1413

SIHUB thuộc Sở KHCN TP HCM là nơi kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo trên địa bàn Thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Theo kế hoạch, Saigon Innovation Hub (SIHUB) sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 5/8 và là một trong chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng 40 năm thành lập Sở KHCN TP HCM.

Saigon Innovation Hub trực thuộc Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng TP.HCM (Sở KHCN Thành phố), có trụ sở tại địa chỉ 273 đường Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

SIHUB được hình thành theo chủ trương phát triển khoa học và công nghệ định hướng đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của Sở KHCN TP HCM.

SIHUB hướng đến mục tiêu trở thành hình mẫu về quản lý và vận hành vườn ươm cho các vườn ươm hiện hữu, cung cấp các hỗ trợ theo chuẩn quốc tế cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, cũng như kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp ở TP.HCM.

Một góc không gian làm việc tại SIHUB
Một góc không gian làm việc tại SIHUB

Theo quy chế hoạt động, Saigon Innovation Hub tập trung vào các hoạt động chính:

– Hỗ trợ không gian tổ chức sự kiện liên quan đến khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp: startup, Mentor, Investor, Ecosystem Builder…
– Hỗ trợ không gian làm việc cho các startup (Co-working Space);
– Hỗ trợ startup kết nối với mentor, investor, các tổ chức tài chính trong và ngoài nước;
– Hỗ trợ kỹ thuật và tài chính cho startup trong các quá trình hoàn thiện sản phẩm… theo quy chế đã ban hành từ Sở KHCN TP.HCM
– Hỗ trợ investor tìm kiếm các startup tìm năng;
– Hỗ trợ các nhóm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp (Ecosystem Builder) tiếp cận các nguồn tài chính của Thành phố để đẩy mạnh hoạt động xây dựng cộng đồng khởi nghiệp;
– Hỗ trợ đào tạo kỹ năng, kiến thức cho startup để phát triển sản phẩm, phát triển thị trường, thuyết phục nhà đầu tư…;
– Tổ chức các các hoạt động đào tạo, hội thảo, hội chợ, các buổi gặp gỡ kết nối startup với mentor và investor, các buổi demo day, pitching day…

Hiện đã có trên 20 nhóm startup đăng ký tham gia SIHUB và trong thời gian tới thì Sở KHCN TP.HCM sẽ công bố các nhóm được duyệt hỗ trợ không gian làm việc tại SIHUB cũng như nhận gói tài trợ ươm tạo.

Khai trương không gian hỗ trợ khởi nghiệp SIHUB tại HCM
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here