Quỹ Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch Vùng Mekong

0
395

Ngày 18/11, Quỹ Sáng kiến Hỗ trợ Khởi nghiệp Du lịch vùng Mekong (MIST) đã được được thành lập với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng du lịch tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

Các thành viên của MIST bao gồm Văn phòng Điều phối Du lịch vùng Mekong (MTCO) và Quỹ Sáng kiến Hỗ Trợ Khu vực Tư nhân vùng Mekong (MBI). Trong đó, MTCO là tổ chức được tiếp nhận nguồn ngân sách tài trợ từ các chính phủ Campuchia, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan, và Việt Nam, còn MBI tiếp nhận ngân sách từ Ngân hàng Phát triển Châu Á và Chính phủ Úc.

Ông Jens Thraenhart, Giám đốc Điều hành của MTCO, khẳng định: “Tiểu vùng sông Mekong là một địa điểm hấp dẫn trong ngành du lịch, tuy nhiên việc tăng số lượng du khách sẽ vấp phải rất nhiều thách thức, bao gồm cả việc giữ vững sự tăng trưởng. Khu vực này sẽ cần phải có những đổi mới và đột phá nếu muốn duy trì tốc độ tăng trưởng như hiện nay trong thời gian dài.”

Tại Việt Nam, MIST được thành lập với sự hỗ trợ của Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES). Các đối tác của MIST bao gồm Trung tâm khởi nghiệp Toàn cầu Seoul và Chương trình Doanh nhân SECO do Chính phủ Thuỵ Sĩ tài trợ.

Quỹ Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch Vùng Mekong
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here