Kinh doanh gì ở gần khu công nghiệp?

0
14611

Nếu địa điểm gần khu công nghiệp thì dưới đây là những ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể tham khảo.

Kinh doanh nhà trọ, chung cư mini

Tại các khu công nghiệp, nhu cầu nhà ở, nhà trọ, chung cư mini rất lớn, do đó bạn có thể kinh doanh dịch vụ thuê nhà trọ, nhà nghỉ.

Tùy từng khu công nghiệp và khảo sát mức sống của công nhân, khảo sát thị trường, đối thủ cạnh tranh mà bạn đầu tư xây dựng khu nhà trọ bình dân hay cao cấp với mức giá thuê vừa phải.

Kinh doanh nhà trọ, chung cư mini phức tạp nhưng nếu ngay từ đầu cẩn thận trong việc cho người thuê nhà và quản lý khu trọ thì bạn sẽ không phải lo lắng cũng như hòa vốn và lấy lãi trong những năm tiếp theo.

Kinh doanh hàng tạp hóa

Khu công nghiệp đông người, do đó nhu cầu về đồ dùng hàng ngày, đồ dùng thiết yếu là rất cao, bạn có thể kinh doanh hàng tạp hóa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Những món đồ dùng thiết yếu hàng ngày từ nhỏ nhất, rẻ nhất đến to lớn, cao cấp, đắt hơn… nếu có nhu cầu của mọi người thì đều có thể nhập hàng về bán.

Nếu ở gần khu công nghiệp mà còn gần các khu trọ của công nhân thì chắc chắn cửa hàng tạp hóa của bạn sẽ rất đông khách.

Bạn có thể liên hệ với các công ty, đại lý lớn để nhập hàng về bán và nhận chiết khấu thỏa thuận hợp lý.

Kinh doanh đồ ăn sáng, đồ ăn đêm

Có người đi làm, đặc biệt là làm theo ca kíp như khu công nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể kinh doanh đồ ăn sáng, đồ ăn đêm đáp ứng nhu cầu ăn uống của mọi người.

Nếu chưa có mặt bằng, bạn chỉ cần đầu tư một xe đẩy kinh doanh đồ ăn nhanh như bánh mì, xôi, bánh bao… hoặc buổi tối kinh doanh thêm các món như ngô xào, ngô nướng, khoai nướng, xúc xích, xiên chiên… để bán kiếm lời. Chắc chắn công nhân giờ đi làm sáng hoặc tan tầm sẽ ghé quán ăn nhanh của bạn để mua món đồ giúp làm “ấm bụng”.

Kinh doanh đồ uống giải khát

Bên cạnh hàng ăn uống, bạn có thể kinh doanh đồ uống nước giải khát. Những món đồ uống buổi sáng dễ làm đơn giản như nước đậu, nước ngô, đồ uống từ các loại hạt… bạn có thể tự làm handmade và kinh doanh sẽ có lãi nhiều hơn.

Ngoài ra bạn có thể kinh doanh nước hoa quả ép, sinh tố và các loại nước uống quen thuộc như nước mía, nước dừa…

Những món đồ uống bình dân này sẽ giúp công nhân giải khát kịp thời và nếu chăm chỉ bạn sẽ kiếm lời được kha khá đó. Nên đa dạng loại nước uống phù hợp theo mùa để hấp dẫn khách.

Kinh doanh quán trà đá

Trà đá là đồ uống bình dị và quen thuộc với nhiều người, vốn bỏ ra kinh doanh ban đầu ít nhưng có thể thu về lời cao. Nhiều công nhân thu nhập không cao nên họ hay ngồi trà đá phù hợp với túi tiền mà vẫn có thể nói chuyện, vui vẻ. Do đó bạn hoàn toàn có thể mở quán trà đá để đáp ứng nhu cầu của khách.

Ngoài trà đá, bạn có thể kinh doanh nhân trần, nước chanh, nước chanh leo, nước sấu ngâm, nước chè tươi, nước vối hoặc các loại nước giá thành rẻ như vậy. Bên cạnh đó có thể bán cùng hạt dưa, lạc húng lìu và các loại kẹo lạc, bánh rán… hay thêm thuốc lá, thuốc lào để khách ăn kèm.

Kinh doanh quần áo, túi xách… giá rẻ

Các loại quần áo, túi xách hay các mặt hàng phục vụ cho cuộc sống như chiếu, chăn màn, gối, đệm… giá rẻ cũng là sản phẩm bán rất chạy tại các khu công nghiệp.

Bạn có thể đi lấy hàng ở các chợ đầu mối sau đó về bán cho công nhân. Bạn có thể bán tại vỉa hè, mặt đường hoặc cửa hàng nếu có điều kiện. Những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống với giá thành rẻ sẽ thu hút rất nhiều người.

Kinh doanh đồ ăn sẵn, muối dưa cà

Những món đồ ăn làm sẵn giá thành phải chăng như nem rán, chả lá lốt, thịt chưng mắm tép, thịt xiên, giò chả, nem tai… sẽ thu hút khách khi họ không muốn mất thời gian chế biến tại phòng trọ, ăn luôn và nhanh.

Ngoài ra nếu có tay nghề muối dưa, muối cà giòn ngon thì bạn bán những loại dưa cà này cũng rất đắt khách. Đây là món ăn quen thuộc, rẻ tiền và được nhiều người mua về ăn hàng ngày nên không lo ế.

Ngoài món ăn sẵn, muối dưa cà thì bạn có thể bán thêm các loại rau, thịt… để công nhân tan tầm có thể mua về nấu cơm. Những món đồ này thường rất được bán chạy tại các khu công nghiệp, khu trọ của công nhân.

Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here