CEO Tumblr: 15 tuổi bỏ học, 26 tuổi trở thành triệu phú

1
908

David Karp sinh ra tại Manhattan. Năm 11 tuổi, David Karp đã tự học lập trình HTML. Đến năm 15 tuổi, chàng trai này đã nghỉ học và hoàn thành nốt chương trình học cấp 3 tại nhà, anh theo một lớp tiếng Nhật và gia sư toán.

Năm 17 tuổi, David Karp chuyển tới Nhật Bản. Tại đây, David Karp đã học được rất nhiều kỹ năng lập trình và bắt đầu nhen nhóm ý tưởng tạo lập công ty công nghệ của riêng mình.

Năm 2006, trong khi bạn bè của Karp tốt nghiệp, anh chàng đã trở thành Giám đốc sản phẩm của Urbanbaby, một trang web sau này được CNET mua lại.

Năm 2007, khi mới 21 tuổi, David Karp quay trở lại New York và đứng ra thành lập mạng xã hội Tumblr. Số tiền thành lập Tumblr được lấy từ tiền Karp bán trang web Urbanbaby.

Tumblr là công cụ để người dùng internet chia sẻ và blog các thông tin online đơn giản và tiện dụng. Năm 2013, Tumblr có khoảng 105 triệu blog và có khoảng 5 tỷ lượt truy cập mỗi tháng.

Về quy mô công ty, trong khi Craigslist có 26 nhân viên còn MySpace và Facebook thời điểm đó có khoảng 1.000 nhân viên thì Karp tuyên bố: “Tôi có thể làm việc chỉ với 4 người trong cả cuộc đời mình”.

David Karp
David Karp

Tháng 5/2013, làng công nghệ thế giới xôn xao khi Yahoo quyết định chi 1,1 tỷ USD để mua lại Tumblr. Thương vụ với Yahoo đem đến cho Karp khối tài sản hơn 200 triệu USD ở tuổi 26.

Thành công của Karp là một bằng chứng cho thấy, không nhất thiết phải học cao mới làm nên công danh lớn. Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn tạp chí Forbes, Karp nói rằng anh không hề khuyến khích việc bỏ học phổ thông. Anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy mình đã bỏ lỡ mất nhiều thứ. Đó là những thứ bình thường về xã hội, về tuổi thơ”.

CEO Tumblr: 15 tuổi bỏ học, 26 tuổi trở thành triệu phú
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here