Tay trắng khởi nghiệp, nam sinh “làm liều” thu 200 triệu mỗi tháng

0
1167
Không vốn liếng, không cơ sở vật chất, không có kinh nghiệm, anh chàng Nguyễn Việt Hùng chỉ có tinh thần “cháy hết mình” đã sáng lập lên thương hiệu Color Me và mang về 200 triệu mỗi tháng.

Tay trắng khởi nghiệp và mơ ước kiếm được 10 triệu mỗi tháng

Ngay từ những năm học cấp 3 Nguyễn Việt Hùng đã dành phần lớn thời gian cho môn Tin học. Với hơn chục giải thưởng lớn nhỏ, anh được đại học FPT tuyển thẳng cùng suất học bổng 140%.

Chàng sinh viên 9X rất mê lập trình game. Trong thời gian rảnh, anh thường mày mò viết game và mong muốn thành lập một công ty chuyên về lĩnh vực này. Tuy nhiên, kiếm đâu ra tiền để hiện thực hóa mơ ước lại là bài toán khó với Hùng khi đó.

Có cơ hội tham gia vào một số tổ chức, Hùng nhận thấy nhiều bạn sinh viên tại Hà Nội rất thích học thiết kế đồ họa nhưng học phí tại các trung tâm thường khá cao, khoảng 2,5 triệu-3 triệu/tháng.

Vốn yêu thích mỹ thuật từ nhỏ và có khả năng thiết kế, Hùng hỏi một người chị làm Marketing online rằng “Nếu bây giờ em mở một lớp thiết kế với giá 500 nghìn đồng thì có ai đi học không?” Người chị này trả lời “Không biết, nhưng mày mở thì chị đi học”. Thế là Hùng quyết định thử “làm liều xem sao”.

Hùng tâm sự rằng sau lần “làm liều” đáng nhớ nhất đời ấy, anh chàng đã phải lăn lộn, chật vật suốt một thời gian dài để gây dựng những khóa học đầu tiên. “Thuê địa điểm, thuê bàn ghế, đứng lớp, tổ chức các chiến dịch truyền thông, hay đi dán poster khắp nơi cả ở trong… nhà vệ sinh, mình cùng một vài người bạn không nề hà việc gì, miễn là có đủ học viên để duy trì lớp học và bù lại các khoản nợ”, Hùng bồi hồi khi nói về khoảng thời gian khó khăn.

Tích góp được số tiền hơn chục triệu đồng sau khóa học đầu tiên, Hùng dồn cả vào việc thuê địa điểm mới, mua sắm bàn ghế, thiết bị. Anh chàng và cả nhóm bạn tỏa đi khắp Hà Nội để chọn từng chiếc bàn ghế với tiêu chí “sạch sẽ là được, còn lại phải tiết kiệm tối đa”.

Chỉ sau 1 năm, hơn 1.700 học viên đã tốt nghiệp từ các khóa thiết kế đồ họa Hùng xây dựng. Lớp học ngày nào giờ đã mở ra 3 chi nhánh khang trang tại Hà Nội, Hải Phòng, đạt doanh thu 170 đến 200 triệu đồng/ tháng. Trong tương lai, Hùng có nhiều dự định: “Tháng 9 tới, lớp học sẽ có thêm cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục đổi mới chương trình và hệ thống quản lý. Mình kỳ vọng cùng cả nhóm sớm xây dựng được chuỗi hệ thống giáo dục ở khắp các tỉnh thành trên cả nước”.

“Lúc đầu tôi chỉ muốn kiếm một tháng 10 triệu thôi, sau một năm kiếm hơn 100 triệu gì đấy rồi mở công ty games với bạn. Không ngờ là công việc của tôi phát triển tới mức này…” – Nguyễn Việt Hùng chia sẻ.

Lớp học của Hùng

Quyết tâm không bỏ học

Dù trường học cách văn phòng 30km nhưng Hùng vẫn đều đặn ngày ngày đến trường. Hùng chia sẻ rằng, anh có thể vừa đi học mà vẫn quản lý tốt công việc của trung tâm là nhờ vào những phần mềm do chính anh và những người bạn của mình xây dựng nên.

Để đơn giản hóa quy trình và tiết kiệm thời gian, Color Me không điểm danh học viên bằng cách gọi tên mà sử dụng QRcode. Đến giờ học, trợ giảng chỉ cần cầm điện thoại đi quét thẻ một vòng mà không cần làm phiền đến bất kỳ ai.

Bên cạnh đó, với phần mềm quản lý học viên, dù đang ở đâu, Hùng cũng có thể biết được mọi chuyện đang diễn ra tại trung tâm, số học viên mới mỗi ngày hay những ai vừa đóng học phí. Hàng tuần anh cũng nhận được báo cáo tài chính để cân đối thu chi.

Ngoài ra, Color Me còn có hệ thống email tự động chuyển câu hỏi đến cho giảng viên và đặc biệt là mạng xã hội riêng để học viên trao đổi, xem bài thiết kế của nhau.

Hùng chia sẻ, dù công nghệ giúp anh giảm thiểu đáng kể về cả chi phí và khối lượng công việc nhưng đôi khi chàng sinh viên vẫn không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi khi phải cân bằng giữa việc học và kinh doanh.

“Đôi lúc mệt mỏi quá tôi cũng có ý định tiếp tục bảo lưu hoặc nghỉ học. Nhưng tôi nhận ra rằng mình đang đào tạo về giáo dục, và nếu đến việc tốt nghiệp đại học còn không làm được thì liệu tôi có thể đào tạo ai. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành chương trình đại học và có thể sẽ tiếp tục học cao hơn nữa”, chàng sinh viên năm 3 bộc bạch.

Hùng cũng chia sẻ rằng có trải qua điều đó, anh mới hiểu được nỗi lo của những người khởi nghiệp. “Họ bỏ học không phải vì họ bắt chước người này hay người khác, mà để làm tốt nhiều việc cùng một lúc là điều rất khó”.

Khi được hỏi về việc có tiếp tục thành lập công ty game như dự định, Hùng cho biết trước mắt anh sẽ tạm gác lại ước mơ đó để tập trung phát triển Color Me.

“Tôi còn nhớ khi nhận học bổng 140% của Đại học FPT, tôi từng nói rằng “Tôi muốn tạo ra một tổ chức giáo dục, làm thay đổi một phần nào đó giáo dục Việt Nam bằng cách ứng dụng CNTT vào việc học”. Lúc đó tôi chưa biết mình cần làm gì nhưng bây giờ nghĩ lại Color Me chính là điều mà tôi muốn làm. Giờ đây tôi muốn dành toàn tâm toàn ý để phát triển trung tâm. Khi đã thành công tôi sẽ cân nhắc về việc thành lập công ty games”.

Tay trắng khởi nghiệp, nam sinh “làm liều” thu 200 triệu mỗi tháng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here