ĐH Huế ra mắt hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

0
1260

Đó là mong muốn của PGS.TS Nguyễn Quang Linh – Giám đốc ĐH Huế trong buổi khai trương Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế.

Không gian làm việc chung của các sinh viên ĐH Huế. Ảnh: Nhật Tuấn.

Theo lãnh đạo ĐH Huế, việc hình thành Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là việc làm cần thiết và mang ý nghĩa quyết định. Trong hệ sinh thái này, trường đại học là thành tố quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

Một phần không thể thiếu được trong Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là Không gian làm việc chung. Theo đó, không gian làm việc chung có diện tích 650m2, có thể chứa cùng lúc 200 người nằm tại địa chỉ số 20 (đường Lê Lợi, TP. Huế).

PGS. TS. Nguyễn Quang Linh - Giám đốc ĐH Huế phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nhật Tuấn.

PGS. TS. Nguyễn Quang Linh – Giám đốc ĐH Huế phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nhật Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐH Huế cho hay, bắt đầu từ năm 2013, ĐH Huế đã quan tâm đến ươm tạo và khởi nghiệp từ rất sớm.

Tuy nhiên, cả quá trình vận hành ươm tạo công nghệ cho đến giờ phút này, có thể nói, chúng ta chưa có startup nào có thể vào thương trường, vào trong cộng đồng doanh nghiệp mà đứng vững. Đó cũng là điều trăn trở của lãnh đạo ĐH Huế cũng như các trường đại học thành viên”, PGS. TS. Nguyễn Quang Linh chia sẻ.

Cắt băng khánh thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế. Ảnh: Nhật Tuấn.

Việc thành lập Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, theo PGS. TS. Nguyễn Quang Linh là có thể lôi kéo thu hút nhiều nguồn nhân lực, vừa hỗ trợ về mặt tư vấn, vừa hỗ trợ về mặt thực hành.

ĐH Huế sẽ sẵn sàng đầu tư mạo hiểm cho các ý tưởng khởi nghiệp táo bạo và khả thi. Hy vọng năm 2019, ĐH Huế sẽ có ít nhất vài ba công ty khởi nghiệp”, ông Linh nhấn mạnh.

Không gian trưng bày các sản phẩm. Ảnh: Nhật Tuấn.

Cũng tại buổi lễ này, TS. Hoàng Kim Toản – Trưởng Ban Công tác HSSV, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo ĐH Huế, cho biết, Trung tâm có sứ mạng tạo môi trường thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần xây dựng ĐH Huế trở thành một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu Đông Nam Á. Tầm nhìn đến năm 2025 trở thành trung tâm chất lượng hàng đầu về các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Mục tiêu hướng đến là trở thành trung tâm chất lượng cao cho các hoạt động về khởi nghiệp, cung cấp nguồn lực, không gian làm việc, chuyên gia tư vấn, dịch vụ hỗ trợ và tăng cường liên kết với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài nước”, TS. Hoàng Kim Toản cho biết.

ĐH Huế ra mắt hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here