Hợp tác tăng tốc mạnh mẽ khởi nghiệp Việt Nam

0
781

Khi FPT và Quỹ đầu tư dài hạn Dragon Capital Group công bố thỏa thuận hợp tác về việc thành lập Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (Vietnam Innovative Startup Accelerator – VIISA), rất nhiều hy vọng đã nhen lên trong giới startup. Bởi vì sẽ có thêm cơ hội để các startup nhận được đầu tư.

Theo thông tin từ FPT, VIISA sẽ là một quỹ mở, có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp (DN), quỹ đầu tư… nhằm đào tạo, đầu tư, hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mobile, internet, tài chính.

Dự kiến trong quý II/2016, khóa đào tạo tăng tốc khởi nghiệp đầu tiên của VIISA sẽ chính thức bắt đầu.

Việc thành lập VIISA là nhằm hưởng ứng chương trình Quốc gia xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ khởi động. VIISA sẽ tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp mới để góp phần thực hiện mục tiêu Bộ Khoa học và Công nghệ đặt ra đến năm 2020 Việt Nam sẽ có 5.000 công ty công nghệ.

Nếu thế hệ các startup được tạo điều kiện thì quá trình này sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn, VIISA sẽ góp phần thúc đẩy quá trình thương mại hóa và áp dụng rộng rãi các sản phẩm công nghệ có tính đột phá của các DN sáng tạo ở Việt Nam.

Hợp tác tăng tốc mạnh mẽ khởi nghiệp Việt Nam
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here