5 quy tắc vàng khi hợp tác kinh doanh với vợ

0
813

Kết hôn và kinh doanh là 2 việc có mục tiêu hoàn toàn khác nhau, và bạn sẽ phải rất cẩn trọng nếu muốn thành công trong cả hai.

Dưới đây là những lời khuyên dành cho các cặp vợ chồng khi hợp tác làm ăn với nhau.

1. Hiểu rõ quy mô của quyết định này

Hợp tác kinh doanh cùng vợ/chồng không phải là điều đơn giản, một là bạn được thành công, hai là bạn phải chấp nhận thất bại trong kinh doanh hoặc gia đình. Do đó bạn phải cân nhắc rất kỹ.

Đừng đề nghị bạn đời của mình kinh doanh cùng chỉ bởi vì thích đồng hành bên cạnh với nhau. Hãy làm việc này vì những kỹ năng và năng lực có thể giúp ích cho công ty phát triển.

2. Đặt vấn đề hôn nhân lên hàng đầu

Nếu đặt vấn đề kinh doanh lên trên hết, bạn có thể mất cả công ty và gia đình. Nên dành thêm thời gian cho bản thân, cho hôn nhân và quên chuyện công ty đi.

Giữa việc kinh doanh và gia đình, lúc nào cũng nên lựa chọn gia đình thay vì công ty.

3. Cởi mở về điểm mạnh và điểm yếu của nhau

Một trong những lợi thế của việc kết hôn là các bạn đã biết nhau quá rõ. Nhưng trong môi trường công việc, hãy cởi mở về những gì các bạn có thể hoặc không thể làm được, hỗ trợ, bổ sung cho nhau về kiến thức, kỹ năng cần thiết và phân chia rõ ràng ai chịu trách nhiệm lĩnh vực nào trong công ty.

Hợp tác kinh doanh với vợ có nhiều điều khác biệt
Hợp tác kinh doanh với vợ có nhiều điều khác biệt

4. Đừng làm hộ việc của nhau

Đừng cố làm nhiều hơn cho người kia chỉ vì các bạn đã kết hôn. Khi nhận thêm vai trò mà bạn giao cho bạn đời, về sau, bạn sẽ chán nản.

Có thể bạn muốn làm nhiều hơn cho vợ nhưng lâu dài sẽ khiến bạn mệt mỏi, stress và chán nản, do đó, hãy làm trong khả năng cho phép và hài lòng với những gì đã làm được.

5. Có kế hoạch với tình huống xấu nhất

Đây là cuộc nói chuyện không hề dễ chịu với bạn đời của mình nhưng bạn phải để nó diễn ra. Cùng nhau ngồi nói chuyện thẳng thắn về những vấn đề cấp bách và hướng xử lý thế nào khi trường hợp một trong hai muốn rời công ty hoặc ly dị…

Nếu không sẵn sàng làm việc này trước khi mở công ty, bạn sẽ không thể thực hiện được những cuộc nói chuyện khó khăn hơn nhiều sau này khi công ty cần cả 2 lãnh đạo cùng nghĩ chiến lược vượt khó.

Bằng việc thiết lập nền tảng trước, bạn có thể giảm đáng kể căng thẳng khi gặp thời kỳ khó khăn. Nó cũng có thể chính là thứ sẽ cứu vớt cuộc hôn nhân của bạn.

5 quy tắc vàng khi hợp tác kinh doanh với vợ
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here