Đừng buồn nếu trượt phỏng vấn Google, đến cựu CEO còn chật vật khi trả lời câu hỏi phỏng vấn đầu vào “kiểu Google”

0
97

Eric Schmidt đã vấp phải nhiều khó khăn khi trả lời những câu hỏi mang tính tư duy, thường được sử dụng trong các buổi phỏng vấn của Google.

Đừng buồn nếu trượt phỏng vấn Google, đến cựu CEO còn chật vật khi trả lời câu hỏi phỏng vấn đầu vào “kiểu Google”

Eric Schmidt, đã tham gia vào hội nghị “Summit at Sea”. Đây là một hội nghị thượng đỉnh, nơi tập hợp những người sáng giá nhất trong lĩnh vực kinh doanh và văn hóa. Tại đây, họ sẽ tham gia vào một chuyến du lịch qua các vùng biển quốc tế, trong vòng 4 ngày, với hành trình đi từ Miami đến Bahamas.

Trong chuyến đi này, Eric Schmidt đã được hỏi một câu hỏi rất khó nhằn. Những câu hỏi như thế này mang đầy tính tư duy, thường được dùng trong những cuộc phỏng vấn của Google.

Cựu CEO Google còn không trả lời được câu hỏi phỏng vấn đầu vào của công ty này - Ảnh 1.

Nội dung của câu hỏi đó như sau:

“Giả sử bạn là thuyền trưởng của một con tàu cướp biển. Bạn cùng thuỷ thủ đoàn đã thực hiện thành công một phi vụ và tìm thấy một rương vàng. Thuỷ thủ đoàn của bạn có thể bỏ phiếu để chọn cách phân bổ số vàng này. Nếu có ít hơn một nửa số cướp biển đồng ý với cách phân chia của bạn, bạn sẽ chết. Vậy bạn sẽ làm cách nào để phân chia số vàng này, để vừa nhận được một phần lớn chiến lợi phẩm, vừa có thể sống sót?”

Trước một câu hỏi khá hóc búa như vậy, Schmidt đã phải mất khoảng một lúc để có thể đưa ra câu trả lời phù hợp. Mặc dù cho rằng, đây thật sự là một câu hỏi “rất tồi tệ”, nhưng cuối cùng, ông đã đưa ra một câu trả lời khá thích đáng:

“Theo tôi nghĩ, nếu hơn một nửa số thuỷ thủ đoàn cảm thấy hài lòng, tôi sẽ có cơ hội để sống sót. Tôi đề xuất giải pháp như sau, tôi sẽ đề nghị chia cho 49% thuỷ thủ đoàn nhận cổ phần của các công ty internet và 51% lấy vàng”.

Google là một công ty nổi tiếng với những câu hỏi kỳ lạ nhất từng được đưa ra, và những câu hỏi như vậy luôn được sử dụng trong các cuộc phỏng vấn của công ty này. Có rất nhiều người đã khẳng định rằng, việc tuyển dụng của Google cũng giống như một cuộc triển lãm nghệ thuật vậy. Họ liên tục đưa ra các câu hỏi đầy hóc búa, bất ngờ và khiến cho những ứng viên cảm thấy vô cùng lúng túng, hoặc thậm chí là sửng sốt khi phải đối mặt với chúng.

Dưới đây là một số câu hỏi nổi tiếng đã từng được Google đưa ra trước đây:

# 1 Trong suốt phần đời còn lại của mình, nếu bạn chỉ có thể chọn một bài hát để chơi mỗi khi bạn bước vào một căn phòng, thì bài hát đó sẽ có tên là gì?

# 2 Có bao nhiêu ô tô đi qua cầu mỗi ngày?

# 3 Có bao nhiêu bộ chỉnh đàn piano trên toàn thế giới?

# 4 Tại sao nắp cống lại có hình tròn?

Dù sao đi chăng nữa, sau khi nhận ra rằng đây chắc chắn không phải là cách tốt nhất để loại bỏ những ứng viên phù hợp cho một công việc nhất định, Google đã quyết định từ bỏ cách tuyển dụng này!

Mai Phương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đừng buồn nếu trượt phỏng vấn Google, đến cựu CEO còn chật vật khi trả lời câu hỏi phỏng vấn đầu vào “kiểu Google”
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here