Khi cửa này đóng lại, cửa khác sẽ mở ra: 900 nhân viên bị sa thải qua Zoom lập tức được Microsoft, Robinhood ‘xếp hàng’ tuyển dụng

0
99

“Việc trên thị trường việc làm bỗng dưng có thêm 900 người có kinh nghiệm, sẵn sàng đi làm ngay là một giấc mơ đối với các nhà tuyển dụng khác”.

Khi cửa này đóng lại, cửa khác sẽ mở ra: 900 nhân viên bị sa thải qua Zoom lập tức được Microsoft, Robinhood ‘xếp hàng’ tuyển dụng

Mới đây, một đoạn video đăng tải trên Twitter đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Vishal Garg – CEO của công ty cho vay thế chấp Better.com bất ngờ tuyên bố đuổi việc 900 nhân viên trong một cuộc họp trên Zoom. Điều này ngay lập tức khiến những nhân viên đó và cư dân mạng phẫn nộ vì chỉ còn vài tuần nữa là đến Giáng sinh và năm mới.

“Nếu ở trong cuộc họp này, bạn là một phần của nhóm không may mắn sẽ bị sa thải. Quyết định nghỉ việc sẽ có hiệu lực ngay lập tức”, Vishal tuyên bố trước sự ngỡ ngàng của 900 nhân viên.

Sau thông báo của CEO, những người bị sa thải cho biết họ gần như bị ngắt kết nối khỏi các thiết bị và nền tảng làm việc gần như ngay lập tức. Một điều mà có lẽ CEO của Better.com không ngờ được là sau khi ông tuyên bố sa thải hàng loạt nhân viên, nhiều giám đốc marketing, PR và truyền thông hàng đầu của công ty đã từ chức.

Số phận 900 nhân viên bị sếp sa thải qua Zoom: Được hàng loạt ông lớn như Microsoft, Robinhood ‘xếp hàng’ chờ tuyển dụng - Ảnh 1.

Theo Business Insider, sau đó, một trong số 900 nhân viên đang tích cực hợp tác với các nhóm địa phương để tổ chức một hội chợ nghề nghiệp cho hàng trăm đồng nghiệp của mình. Sự kiện sẽ do thành phố Charlotte (thuộc tiểu bang Bắc Carolina) và trung tâm việc làm NCWorks tài trợ và có sự tham gia của một số công ty nổi tiếng như Microsoft và Robinhood.

Theo Demi Knight Clark, cựu giám đốc khu vực của Better.com và một trong những người phụ trách sự kiện, tổ chức hội chợ việc làm cho những nhân viên bị sa thải của Better.com là việc không quá khó khăn.

“Có rất nhiều công ty ngoài kia đang khao khát tìm kiếm những nhân viên như 900 người bị đuổi khỏi Better.com. Trong bối cảnh đại khủng hoảng nghỉ việc ở Mỹ và tình trạng thiếu lao động trầm trọng trên toàn quốc như hiện nay, việc trên thị trường việc làm bỗng dưng có thêm 900 người có kinh nghiệm, sẵn sàng đi làm ngay quả là một giấc mơ đối với các nhà tuyển dụng khác”.

Business Insider cho biết trong khi nhiều triệu người Mỹ không muốn đi làm, hầu hết trong số 900 nhân viên bị sa thải của Better.com đều muốn tìm được việc mới trước kỳ nghỉ lễ cuối năm.

Allstate, Intercontinental Capital Group, Microsoft và Robinhood là những công đã xác nhận rằng sẽ tham dự hội chợ việc làm tổ chức cho 900 cựu nhân viên của Better.com, một phát ngôn viên của thành phố Charlotte cho biết.

“Charlotte có một cộng đồng kinh doanh khá gắn kết. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi một số nhà tuyển dụng hàng đầu tham gia vào hội chợ việc làm đặc biệt này. Sự kiện tuyển dụng phản ứng nhanh là một minh chứng rõ ràng cho việc cộng đồng của chúng tôi muốn chiêu mộ những nhân viên đó. Giá trị mà họ tạo ra thông qua kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mình sẽ góp phần không nhỏ vào thành công kinh tế chung của chúng tôi”, người này chia sẻ với Business Insider.

Về phần mình, do hứng chịu không ít chỉ trích của dư luận, CEO Vishal đã lên tiếng xin lỗi và gọi đó là hành động sai lầm. “Tôi đã không thể hiện sự tôn trọng của mình dành cho những nhân viên đó dù họ đã đóng góp công sức cho Better. Quyết định sa thải và cách truyền đạt của tôi đã khiến họ xấu hổ và bức xúc. Tôi vô cùng xin lỗi. Đây chắc chắn sẽ là bài học lớn để trở thành một người lãnh đạo tốt hơn của tôi”.

Nguồn: BI

https://cafebiz.vn/khi-cua-nay-dong-lai-cua-khac-se-mo-ra-900-nhan-vien-bi-sa-thai-qua-zoom-lap-tuc-duoc-microsoft-robinhood-xep-hang-tuyen-dung-20211210161543482.chn

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Khi cửa này đóng lại, cửa khác sẽ mở ra: 900 nhân viên bị sa thải qua Zoom lập tức được Microsoft, Robinhood ‘xếp hàng’ tuyển dụng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here