500 Startups tăng gấp đôi đầu tư vào Đông Nam Á

0
793

500 Startups, công ty đầu tư mạo hiểm đã có khoản đầu tư thành công vào ứng dụng gọi xe taxi nổi tiếng Grab, vừa tuyên bố sẽ tăng gấp đôi lượng vốn đầu tư vào Đông Nam Á.

500 Startups sẽ đầu tư thông qua quỹ Durian II có trị giá 50 triệu USD với kế hoạch rót vốn vào 200 công ty khởi nghiệp đang trong giai đoạn “ươm mầm”.

Với quỹ Durian I vốn được đặt tên theo loại quả nhiệt đới nổi tiếng của vùng Đông Nam Á, 500 Startups đã trở thành nhà đầu tư mạo hiểm hoạt động tích cực nhất trong khu vực.

Một số công ty được hỗ trợ bởi quỹ Durians I là website thương mại điện tử như Carousell, Bukalapak, hay hãng giày Indonesia – Bro.do…

Người điều hành quỹ này – Khailee Ng cho biết: “Tôi đang đặt cược vào các doanh nhân khởi nghiệp có thể tồn tại trong thời kỳ cạnh tranh”.

500 Startups nhắm đến thị trường Đông Nam Á là một điều dễ hiểu khi mà khu vực này đang trên đà tăng thu nhập và dân số bùng nổ. Theo dự đoán đến năm 2020 sẽ có tổng cộng 480 triệu người dùng Internet ở Đông Nam Á.

Ra đời năm 2010 tại thung lũng Silicon, đến nay 500 Startups đã có số tài sản trị giá 250 triệu USD với các quỹ đầu tư nhắm đến Đông Nam Á, Trung Đông và Mỹ Latinh. Tổng cộng công ty đã đầu tư vào hơn 1.500 công ty ở hơn 50 quốc gia.

Hiện 500 Startups đang rót vốn vào 8 công ty Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực thương mại điện tử, bán vé trực tuyến.

500 Startups tăng gấp đôi đầu tư vào Đông Nam Á
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here