Cộng đồng khởi nghiệp – Brad Feld

2
457

Bí quyết xây dựng và thúc đẩy “Cộng đồng khởi nghiệp“:

Việt Nam đang phát triển với xu hướng nhanh để bắt kịp với cộng đồng quốc tế. Nó kéo theo một nhu cầu lớn về các doanh nghiệp, doanh nhân; thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển đa dạng, sáng tạo và đầy thách thức.

Điều đó dẫn tới sự hình thành các “Cộng đồng khởi nghiệp“. Để xây dựng “Cộng đồng khởi nghiệp” bền vững nhằm giúp đỡ nhau về tài năng, sáng tạo, các hỗ trợ cần thiết khác cần có “kim chỉ nam” đúng đắn và kinh nghiệm. Cuốn sách “Cộng đồng khởi nghiệp” là giải pháp cho những chiến lược, tinh thần, chiến thuật và quan điểm xây dựng mà chúng ta cần tìm.

Quyển sách này được viết dựa trên hơn hai mươi năm kinh nghiệm của Brad Feld, một doanh nhân trẻ chuyển hướng thành nhà đầu tư mạo hiểm, cũng như đóng góp của nhiều doanh nhân tại Boulder và nhiều “cộng đồng khởi nghiệp” khác.

Qua quyển cẩm nang này, bạn sẽ thu thập được kinh nghiệm để xây dựng “cộng đồng khởi nghiệp” năng động, phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu cho hệ sinh thái khởi nghiệp bằng cách nhân rộng kết nối giữa doanh nhân và người đỡ đầu, tạo điều kiện tiếp cận kiến thức khởi nghiệp, thiết lập sự kiện và hoạt động để thu hút mọi thành phần trong cộng đồng khởi nghiệp, và những lợi ích quan trọng khi bạn xây dựng “Cộng đồng khởi nghiệp“.

Trong quyển sách này, Feld đề cập chi tiết các nguyên tắc thiết yếu để hình thành “cộng đồng khởi nghiệp” bền vững, thảo luận triển khai những chiến thuật khác nhau. Bạn sẽ làm quen với khái niệm doanh nhân phải là người dẫn dắt sự thay đổi nếu muốn cộng đồng phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, và củng cố mật độ khởi nghiệp trong cộng đồng.

Bạn sẽ thấy rằng để trở thành nhà lãnh đạo “cộng đồng khởi nghiệp”, cách duy nhất là phải gắn kết lâu dài. Anh cũng nhấn mạnh phải có hoạt động và sự kiện trong “cộng đồng khởi nghiệp” để thu hút sự tham gia của mọi người từ trên xuống dưới. Vì thế, cho dù bạn tổ chức sự kiện thúc đẩy, họp mặt, cuối tuần khởi nghiệp, bạn phải luôn nhớ chào đón tất cả mọi người.

Cẩm nang thực tiễn này không chỉ cho bạn thấy cách thức hoạt động của “cộng đồng khởi nghiệp”, nó còn chỉ cho bạn cách xây dựng thành công cộng đồng khởi nghiệp ở bất cứ nơi đâu.

Nhận xét về cuốn sách:

“Thành phố nào trên thế giới cũng có thể phát triển một cộng đồng khởi nghiệp năng động. Nhiều nguyên tắc trình bày trong quyển sách này cũng tương tự như những gì chúng tôi đang áp dụng tại DowntownProject.com để giúp hồi sinh thành phố Vegas, đưa thành phố này thành một trong những cộng đồng khởi nghiệp hàng đầu trên thế giới. Quyển sách này và những nguyên tắc trong đó có thể được áp dụng cho bất cứ thành phố nào muốn tái sinh bằng nguồn năng lượng từ khởi nghiệp.”

Tony Hsieh, tác giả quyển sách bán chạy Delivering Happiness; CEO, Zappos.com, Inc.

“Khởi nghiệp và sáng tạo là động lực chính của nền kinh tế sáng tạo đang dần hiện hữu. Cộng đồng khởi nghiệp là cẩm nang giúp các cộng đồng chuyển hóa nguồn năng lượng từ nhà doanh nghiệp sáng tạo để thúc đẩy phát triển kinh tế về lâu dài. Feld mang đến cho doanh nhân, nhà lãnh đạo chính trị, lãnh đạo tổ chức một bộ khung hữu hiệu với nhiều ví dụ cụ thể để xây dựng cộng đồng khởi nghiệp năng động.”

Richard Florida, tác giả quyển sách The Rise of the Creative Class; Giáo sư, ĐH Toronto, ĐH New York; Biên tập cấp cao, The Atlantic.

Giới thiệu tác giả Brad Feld:

Brad Feld

Brad Feld là một nhà đầu tư giai đoạn đầu, một doanh nhân với hơn hai mươi năm kinh nghiệm.

Trước khi đồng sáng lập Foundry Group, quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu đặt trụ sở tại Boulder, Colorado chuyên đầu tư vào các công ty công nghệ thông tin trên toàn nước Mỹ, anh đã đồng sáng lập Mobius Venture Capital, và trước đó nữa là sáng lập Intensity Ventures, một công ty chuyên hỗ trợ thành lập và vận hành các công ty phần mềm.

Feld cũng là đồng sáng lập của chương trình TechStars và tích cực tham gia nhiều tổ chức phi lợi nhuận. Anh là một diễn giả nổi tiếng về chủ đề đầu tư mạo hiểm và khởi nghiệp.

Cộng đồng khởi nghiệp – Brad Feld
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here