Chương trình “Quốc gia khởi nghiệp” lên sóng VTV1 từ 14/4

0
872

Tối 3/4, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức công bố Chương trình truyền hình Quốc gia khởi nghiệp và các hoạt động đồng hành.

Cấu trúc chương trình “Quốc gia khởi nghiệp” gồm 2 phần là chương trình lõi và chương trình đồng hành. Chương trình lõi là talkshow “Quốc gia khởi nghiệp” bắt đầu lên sóng từ ngày 14/4, phát vào 20h10 thứ Sáu và phát lại lúc 15h30 chiều thứ Bảy hằng tuần trên kênh VTV1.

Chương trình đồng hành là “Cà phê khởi nghiệp” lên sóng từ ngày 10/4 và phát vào 6h30 mỗi sáng trong chương trình “Chào buổi sáng” trên kênh VTV1 với thời lượng 5 phút/số.

Mục tiêu của chương trình là truyền tải thông điệp của Chính phủ và các bộ, ngành về quốc gia khởi nghiệp – trong đó có việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh – tới cộng đồng khởi nghiệp và doanh nghiệp trên toàn quốc, kết nối, tư vấn cho thanh niên khởi nghiệp và có tinh thần khởi nghiệp thành công để thực hiện chương trình Quốc gia khởi nghiệp và thực hiện mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 của Chính phủ.

Hình ảnh buổi ra mắt chương trình talkshow
Hình ảnh buổi ra mắt chương trình talkshow

Trong chương trình “Quốc gia khởi nghiệp”, những doanh nhân thành đạt và nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; bình luận các mô hình, ý tưởng khởi nghiệp; khen, chê những người khởi nghiệp và thậm chí sẽ rót tiền vào các công ty khởi nghiệp có ý tưởng kinh doanh xuất sắc.

Chương trình cũng mong muốn tạo diễn đàn để doanh nghiệp khởi nghiệp nói lên vấn đề của họ, đặc biệt nhấn mạnh đến nội dung kiến nghị, đề xuất và phản biện chính sách; giới thiệu những mô hình khởi nghiệp; phân tích các nguyên nhân thất bại để biến thất bại thành động lực tái khởi nghiệp. Thông qua chương trình, các doanh nhân thành đạt có uy tín sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, thúc đẩy tinh thần quốc gia khởi nghiệp.

Đối tượng khán giả mà chương trình hướng đến là giới doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư; những người có mơ ước khởi nghiệp, đang trong quá trình xây dựng và biến ước mơ thành hiện thực; những người quan tâm đến các vấn đề chính sách, cơ hội, môi trường khởi nghiệp tại Việt Nam; những đối tượng đang quan tâm và cần được định hướng về tương lai như học sinh, sinh viên…

Chương trình “Quốc gia khởi nghiệp” lên sóng VTV1 từ 14/4
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here