Kiếm tiền triệu với nghề bình luận viên game

0
990

Bình luận viên các trận đấu game là nghề khá mới mẻ nhưng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong những năm gần đây, để thu hút người chơi, các nhà phát hành game chú trọng đến việc truyền hình trực tiếp các trận đấu. Điều đó đã mở cơ hội cho nghề bình luận viên (BLV) game phát triển.

Trận game sôi động hay nhạt nhẽo phụ thuộc nhiều vào tài dẫn dắt của bình luận viên. Nếu bạn vừa biết ‘chém gió’, biến điều nhỏ nhặt thành hài hước, hấp dẫn, tạo thiện cảm với game thủ thì rất dễ ‘ăn điểm’ của nhà tuyển dụng.

BLV game thường làm ở khoảng thời gian từ 18 – 22 giờ, là thời điểm game thủ chơi trực tuyến nhiều nhất. Khi đó các nhà phát hành thường tổ chức các trận đấu, những sự kiện đặc biệt dành cho game thủ, cần sự góp mặt của BLV để trận đấu diễn ra sôi động, cuốn hút hơn, giúp các game thủ có cảm hứng và gắn kết với nhau nhiều hơn.

Cơ hội việc làm của nghề này khá nhiều, bởi các nhà phân phối, phát hành game như VNG, VTC, Vega, Soha… thường xuyên thông báo tuyển dụng. Thậm chí có những công ty thuê hẳn các chuyên viên từ nước ngoài để đào tạo BLV game chuyên nghiệp.

Mức lương của BLV game tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tài “câu kéo” người chơi, khả năng am hiểu game… Trong đó, sức ảnh hưởng của BLV đến cộng đồng game thủ là quan trọng nhất.

Mức thù lao trung bình dao động từ 500.000 đến 2 triệu đồng cho buổi trực tuyến game khoảng 30 phút. Nếu như theo đuổi nghề này, được ký hợp đồng dài hạn cùng nhà phát hành game thì đảm bảo thu nhập tốt.

Để có thể theo đuổi nghề này, điều cần có là thuần thục kỹ năng chơi game càng nhiều càng tốt. Hiểu biết để trao đổi, bình luận. Ngoài ra, bạn trẻ cũng cần có khả năng nói chuyện hoạt bát, vui vẻ, dí dỏm, hài hước, có duyên và có sự sáng tạo, để buổi bình luận sôi động, thú vị.

Ngoài những yếu tố cơ bản như có chất giọng tốt, phát âm rõ, diễn đạt ngôn từ rành mạch, không vướng các lỗi như nói lắp, nói kéo dài… thì cần có kiến thức cơ bản về game để không lúng túng khi trả lời các câu hỏi của game thủ. Chưa kể người làm nghề này phải có kinh nghiệm và khả năng phát hiện ra sự thay đổi cũng như diễn biến lớn hay đáng chú ý trong trận đấu. Tùy từng trò chơi mà cần có những kỹ năng khác nhau.

Kiếm tiền triệu với nghề bình luận viên game
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here