Startup chia sẻ công thức nấu ăn gọi vốn thêm 500.000 USD

0
696

Ông Vương Nguyễn, nhà sáng lập Cooky chia sẻ số tiền đầu tư sẽ được sử dụng cho việc hoàn thiện sản phẩm, xây dựng cộng đồng và mở rộng kinh doanh. Một trong những dịch vụ mà Cooky đẩy mạnh trong thời gian tới là các lớp học nấu ăn thực tế. 

Cooky.vn là nền tảng có thể chia sẻ công thức nấu những món ăn, tham gia bình luận về ẩm thực cùng cộng đồng, theo dõi nhiều công thức món ăn mới được cập nhật từ các đầu bếp. Sau 3 năm phát triển, hiện nền tảng này có hơn 3 triệu lượt truy cập hàng tháng, 40.000 công thức nấu ăn, và hơn 200 khóa học nấu ăn được tổ chức.   

Tháng 9/2017, Quỹ đầu tư mạo hiểm ESP Capital rót vốn vào Cooky lần đầu tiên. Đến nay, Cooky lại tiếp tục nhận được tiền đầu tư vòng 2 từ ESP Capital, quỹ Global Founder Capital (GFC) và một số nhà đầu tư thiên thần.  

ESP Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung hỗ trợ các startup ở vòng sơ khởi (seed-stage) tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Từ thời điểm thành lập vào đầu năm 2017, ESP Capital đã đầu tư vào 10 công ty, trong đó có đến 8 công ty tại Việt Nam và 2 công ty tại Singapore, bao gồm Wefit.vn, Canavi.com, JamJa.vn, Homedy.com, Luxstay.net, Uiza.io…

Trong khi đó, Global Founder Capital (GFC) có trụ sở chính tại Singapore là quỹ đầu tư vào các start-up trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ ở giai đoạn đầu. Danh mục đầu tư của GFC hiện bao gồm Netlink, Thethao247, Zmedia, Metub Network, Luxstay, Viralworks và Cooky.

Nguyễn Hà

Startup chia sẻ công thức nấu ăn gọi vốn thêm 500.000 USD
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here