Startup gọi xe Việt “sống khỏe” nhờ khác biệt Uber, Grab

1
565

Được định vị là công ty công nghệ gọi xe như Uber và Grab nhưng startup Việt này chọn tập trung vào thị trường ngách mà 2 đại gia công nghệ gọi xe đã bỏ qua ở Việt Nam.

Nếu hiện tại việc đi lại trong nội thành đã có sự tham gia của rất nhiều đơn vị, từ taxi như Mai Linh, Vinasun cho tới ứng dụng công nghệ như Uber, Grab… thì việc di chuyển ra các địa điểm xa khỏi trung tâm thành phố vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Đó chính là thị trường mà VietGo, một ứng dụng gọi xe tương tự Uber, Grab nhắm tới. Hà Huy Vũ, CEO kiêm đồng sáng lập của startup Việt này cho biết, đây là một thị trường rất tiềm năng.

Có tiềm năng, nhưng hiện tại, vẫn chưa có nhiều ứng dụng công nghệ tham gia vào thị trường này. Thay vào đó, các hãng taxi, vận tải truyền thống vẫn đang là “bá chủ” tại đây. Còn Uber hay Grab – những ứng dụng quốc tế thì vẫn đang rất “bận bịu” trong cuộc chiến phân chia thị phần bên trong nội thành Hà Nội hay Tp.HCM.

Anh Đức, CMO của VietGo chia sẻ, một khác biệt giữa startup Việt này và các ứng dụng công nghệ còn lại, nằm ở việc lái xe nhận quốc đi thông qua hình thức đấu giá. Tài xế nào đặt mức cước giá rẻ nhất, trước giờ đón khách 1 tiếng 45 phút sẽ nhận được chuyến đi. Như vậy sẽ đảm bảo, khách hàng luôn sẵn sàng cho chuyến đi và nhận được giá tốt nhất, còn VietGo cũng giữ được mức giá cạnh tranh hơn so với các mô hình truyền thống.

Ngoài ra, để phù hợp với môi trường Việt Nam, bên cạnh ứng dụng, chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng thông qua hệ thống tổng đài và đặt chỗ trên website.

Hiện tại, VietGo vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và mô hình này mới được áp dụng chủ yếu trên tuyến từ Hà Nội lên sân bay Nội Bài. Với khoảng 200 – 250 chuyến mỗi ngày và hơn 300 tài xế có mặt trong hệ thống, VietGo tỏ ra khá tự tin vào sự thành công của mình.

Mức giá được VietGo đưa ra khá cạnh tranh. Từ 160.000 cho chiều lên và từ 250.000 đồng cho chiều về. Các cuốc đi tỉnh sẽ phụ thuộc vào độ dài quãng đường.

Trong thời gian tới, mô hình này sẽ tiếp tục được triển khai ở sân bay Tân Sơn Nhất, và lan tới các điểm sân bay khác như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Vũng Tàu… Ngoài ra, các chuyến đi tỉnh – thị trường ngách mà Uber, Grab bỏ qua sẽ được VietGo tối ưu hóa.

Startup gọi xe Việt “sống khỏe” nhờ khác biệt Uber, Grab
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here