Làm sao để ứng dụng di động thu hút người dùng?

10
1658

Số người dùng điện thoại ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu ứng dụng di động lên cao, cả Android lẫn iOS. Tuy nhiên, để một ứng dụng được người dùng chọn lựa trước cả “rừng” phần mềm không phải là điều dễ dàng.

Dưới đây là những cách các nhà phát triển ứng dụng đưa sản phẩm của mình tiếp cận người dùng và tạo doanh thu.

1. Xây dựng ứng dụng thiết thực

Ứng dụng phải thiết thực, có giá trị thực tiễn, giải quyết được vấn đề, nhu cầu nào đó của khách hàng thì họ mới tìm hiểu và dùng ứng dụng của bạn.

Do đó, bạn cần phải nghiên cứu thị hiếu người dùng sẽ giúp tạo sản phẩm chính xác, tìm hiểu những gì khách hàng cần, cung cấp giải pháp và biến họ trở thành đại sứ thương hiệu đại chúng cho mình.

2. Người dùng quảng bá

Ứng dụng của bạn dù hay đến mấy mà khách hàng không thấy hài lòng và không có động lực để họ “mách” cho những người khác dùng theo thì đó vẫn là thất bại.

Một phần mềm hay sẽ thu hút người dùng sử dụng và không chỉ dừng lại ở đó, họ sẽ giới thiệu đến người khác thay vì bạn phải mất rất nhiều tiền cho quảng cáo marketing. Một cách quảng bá vừa hiệu quả vừa chủ động là từ phía người dùng giới thiệu cho nhau. Họ quyết định tải và sử dụng phần mềm một phần cũng là nghe những đánh giá tích cực.

3. Thiết kế thu hút

Không thể phủ nhận các biểu tượng ứng dụng, tên gọi và số lượng ngôi sao đánh giá trên App Store sẽ quyết định đến 90% việc người dùng xem, khám phá và tải ứng dụng về hay không.

Biểu tượng ứng dụng của bạn nếu không đủ hấp dẫn người ta nhấp vào thì nhiều khả năng bạn đã mất đến 90% lượng người dùng tiềm năng.

Do đó, đừng lăn tăn khi đầu tư tiền vào thiết kế biểu tượng với hình ảnh và tiêu đề hấp dẫn, rõ ràng, đủ chi tiết, truyền tải đúng thông điệp. Bạn cũng cần mô tả trực quan cách hoạt động của ứng dụng bằng hình ảnh cụ thể, hướng dẫn xúc tích, ngắn gọn; chú trọng đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để có được kết quả khả quan.

Kho ứng dụng di động hết sức phong phú, làm sao để khách tìm đến bạn?
Kho ứng dụng di động hết sức phong phú, làm sao để khách tìm đến bạn?

4. Tạo sự nổi bật trên kho ứng dụng

Để ứng dụng di động của bạn được chú ý trên kho ứng dụng, hãy chắc chắn chọn các danh mục phù hợp trên kho ứng dụng để giới thiệu phần mềm của mình.

Tận dụng các công cụ có sẵn để tăng cường tiếp thị, cải thiện thứ bậc xếp hạng. Bên cạnh đó, cũng nên chú trọng đến các phản hồi cả tích cực và tiêu cực để biết rõ những mặt mạnh và điểm yếu cần cải thiện cũng như nhu cầu thực tế của người dùng để chỉnh sửa cho phù hợp và tốt hơn.

5. Chia sẻ nội dung trên mạng xã hội

Các ứng dụng nổi tiếng như Pinterest và Vivino đều có nội dung chia sẻ trên Facebook và Twitter. Điều này tạo ra cộng đồng người dùng rộng lớn.

Khi phát triển ứng dụng di động, đừng quên khả năng liên kết chặt chẽ với nhiều mạng xã hội, đem đến khả năng tiếp thị đa dạng cho nó đến người dùng.

Làm sao để ứng dụng di động thu hút người dùng?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

10 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here