Ứng dụng 5S: Startup giúp tìm nhà trọ trong tích tắc

0
835

Theo thống kê, mỗi năm có hơn 300.000 sinh viên có nhu cầu thuê nhà trọ tại Hà Nội nhưng chỉ có 15% hài lòng với cách thức thuê trọ này.

Trên thị trường có quá nhiều kênh thông tin không tin cậy, không kịp thời và không chính xác. Điều này dễ xảy ra nhiều rủi ro, nhiễu loạn thông tin và mất nhiều thời gian tìm kiếm của sinh viên. Thậm chí còn mất cả tiền bạc bên cạnh công sức đi tìm kiếm.

Phan Quốc Dũng, cựu sinh viên khoa Quốc tế Đại học Quốc Gia Hà Nội đã lên ý tưởng và cho ra mắt ứng dụng tìm nhà trọ 5S, tìm nhà bằng định vị GPS nhằm giải quyết vấn đề trên. Với công nghệ cao, tất cả thông tin sẽ được tổng hợp tại 1 nơi và được phân loại cho người dùng. Luôn là nơi đầy đủ thông tin nhất.

Ứng dụng này dựa trên vị trí của người đứng và tìm xung quanh các nhà trọ đang có nhu cầu thuê. Đây là một nơi trung gian để các chủ nhà trọ và sinh viên kết nối được với nhau.

Sinh viên có thể dễ dàng so sánh thông tin nhà trọ, tìm được nơi trọ gần vị trí mình cần tìm. Đi cùng đó, người thuê trọ sẽ có thể đi đến nơi cho thuê trọ bằng bản đồ đường đi tích hợp trong ứng dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm còn cung cấp cho người thuê trọ quyền được báo cáo lại những chủ nhà xấu hay lừa sinh viên.

Đối với chủ nhà trọ, họ sẽ không cần việc đi dán giấy quảng cáo và mất nhiều thời gian cho việc đăng tin. Với 3 thao tác chỉ chưa đến 5 phút là họ đã đăng được tin trọ. Bằng công nghệ mới, những thông tin này sẽ đến chính xác người có đúng nhu cầu thuê trọ. Thông tin người cần thuê sẽ được cung cấp đầy đủ, chính xác sẽ giúp cho người cho thuê giảm thời gian tiếp xúc với người không đúng nhu cầu.

Dự án thành công sẽ hỗ trợ được rất nhiều bạn sinh viên tìm được phòng trọ gần trường học. Dự án mang tính chất giúp đỡ và hỗ trợ cộng đồng – không thu phí từ các bạn sinh viên.

Sau 5 tháng triển khai, bắt đầu từ việc lên ý tưởng trong tháng 3/2016, ứng dụng dành cho nền tảng web và Android cũng đã sẵn sàng. Nhóm của Dũng nhận được sự hỗ trợ cố vấn của anh Đỗ Việt Anh – Giám đốc Công ty TNHH BOO và cố vấn về tài chính từ anh Nguyễn Tiến Trung – Cố vấn Cao cấp Khởi nghiệp Quốc gia.

Dự án từng lọt vào top 4 cuộc thi I – start up trong trường Đại học Kinh tế quốc dân và sẽ chính thức ra mắt người dùng Việt giữa tháng 8/2016.

Ứng dụng 5S: Startup giúp tìm nhà trọ trong tích tắc
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here