6 startup chăm sóc sức khỏe trực tuyến nổi bật nhất

2
541

Y tế, chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên những dự án startup về lĩnh vực này chưa nhiều bởi tư duy truyền thống của người Việt vẫn là khám bệnh trực tiếp.

Dưới đây là 6 startup nổi bật nhất trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.

1.eDoctor

6 startup cham soc suc khoe truc tuyen noi bat nhat 1eDoctor là dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động đầu tiên tại Việt Nam bao gồm dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe qua điện thoại với sự tham gia trực tiếp của các y bác sỹ và phát triển thư viện thông tin sức khỏe cùng với hồ sơ sức khỏe của người dùng trên nền web.

Đây là dịch vụ chăm sóc sức khỏe qua tổng đài 18006115 của Tổng công ty Viễn thông Viettel và Công ty Cổ phần eDoctor hợp tác ra mắt.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Viettel – eDoctor rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, người cao tuổi, những người có tiền sử bệnh mãn tính và đặc biệt những khu vực bị hạn chế tiếp cận với các cơ sở y tế, cơ sở khám chữa bệnh.

2. Zinmed

6 startup cham soc suc khoe truc tuyen noi bat nhat 2Zinmed là ứng dụng di động đa nền tảng dành cho cộng đồng bệnh nhân tiểu đường. Zinmed cung cấp thông tin định hướng tới từng nhóm bệnh và đối tượng cụ thể, hỗ trợ tra cứu dinh dưỡng và thực phẩm, tìm kiếm đánh giá phòng khám và bác sĩ.

Đây cũng là một trong những startup đã tham gia khóa học khởi nghiệp TFI khóa 3, đạt giải nhì cuộc thi hội tụ phát triển ứng dụng di động do Microsoft và Hiệp hội internet Việt Nam tổ chức. Founder của Zinmed, TS. Chử Đức Hoàng vừa lọt vào top 14 nhà khoa học tại Việt Nam tham gia khóa “Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu của nhà khoa học” do Viện Hàn lâm Vương quốc Anh tổ chức.

 3. HealthFamily

6 startup cham soc suc khoe truc tuyen noi bat nhat 3Đây là giải pháp phân tích, đánh giá tình trạng sức khỏe người dùng dựa vào những thông tin chi tiết mà người dùng cung cấp. Đồng thời đưa ra những lời khuyên giúp người dùng có nhìn nhận đúng đắn về sức khoẻ của mình.

Ngoài ra Healthfamily còn giúp người dùng và gia đình họ quản lý, theo dõi, cập nhật các thông tin sức khỏe chuyên nghiệp và dễ dàng trên web thông qua mọi thiết bị di động.

4. Babyme

6 startup cham soc suc khoe truc tuyen noi bat nhat 4Ứng dụng di động Babyme giúp cho bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ có đầy đủ thông tin để nuôi dạy con mình trong hành trình 1.000 ngày đầu tiên của bé vì đây là giai đoạn hết sức quan trọng cho sự phát triển về mặt trí não và thể chất của trẻ em.

Ứng dụng Babyme từng giành chiến thắng trong vòng chung kết Demo Day 2014, giải nhất bình chọn online tại cuộc thi Startup Nation Summit, giải thưởng phát triển của Unicef Mobile Hackathon và nhận được đầu tư bởi 500 Startups Venture, Silicon Straits Saigon.

5. Easy Care

6 startup cham soc suc khoe truc tuyen noi bat nhat 5Easy Care là giải pháp đặt lịch hẹn khám bác sỹ trực tuyến, giúp người dùng có nhu cầu dễ dàng hơn trong việc đến khám bệnh tại các phòng khám. Với giao diện tìm kiếm đơn giản, dễ sử dụng, người dùng sẽ nhìn thấy những giờ bác sỹ có thể thăm khám bệnh nhân trong ngày và ngay lập tức bạn đặt lịch hẹn trực tuyến với bác sỹ mà mình mong muốn gặp.

6. Sổ khám bệnh

6 startup cham soc suc khoe truc tuyen noi bat nhat 6

Sổ khám bệnh là ứng dụng di động giúp người dùng tạo hồ sơ sức khỏe của mình, lưu trữ những thông tin trong quá trình khám bệnh như hồ sơ bệnh án, hình ảnh về triệu chứng bệnh, đơn thuốc…

Ứng dụng này còn giúp người dùng kết nối với các phòng khám tư để đặt lịch hẹn khám ở tất cả các chuyên khoa bệnh, làm giảm thiểu tình trạng bệnh nhân phải xếp hàng dài chờ đợi tại các phòng khám.

6 startup chăm sóc sức khỏe trực tuyến nổi bật nhất
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here