Dịch vụ cho thuê phòng điều hòa theo giờ “lên ngôi” mùa thi

0
663

Cứ đến mùa thi đại học cao đẳng hàng năm, dịch vụ nhà trọ, phòng trọ lại nóng sốt. Tuy nhiên, khác với mọi năm, năm nay, dịch vụ thuê phòng có điều hòa theo giờ hoặc ngày được dịp “lên ngôi”.

Giá thuê theo ngày là khoảng 250.000-300.000 đồng/phòng và nếu thuê nghỉ trưa hoặc tính theo tiếng sẽ là 50.000 – 80.000 đồng/người.

Trái ngược với cảnh những nhà trọ bình dân giá rẻ hay KTX cho SV đều đìu hiu, vắng lặng thì những phòng có điều hòa thuê theo giờ lại tấp nập người có nhu cầu.

Không khó để nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu này bởi từ năm 2015, Bộ Giáo dục thay đổi quy chế, chia nhỏ các Hội đồng và cụm thi về nhiều tỉnh và thành phố khiến lượng thí sinh đổ về Hà Nội không còn đông đảo như trước. Rất nhiều sĩ tử quê ở các huyện ngoại thành không có nhu cầu thuê cả ngày, họ thường hỏi thuê theo tiếng để ngủ trưa, đến tối lại chạy xe về nhà.

Bên cạnh đó, người nhà sĩ tử cũng muốn nghỉ trọ phòng điều hòa gần ngay điểm thi để tiện đi lại, có thể đi bộ ra đón con, chờ con. Mùa hè nắng nóng, sĩ tử đi thi đã chịu nóng bức, mệt mỏi rồi nên nhu cầu tìm phòng có tủ lạnh hay điều hòa để nghỉ ngơi, lấy lại sức là rất lớn.

Chính vì vậy, những KTX bình dân hay nhà trọ giá rẻ trở nên “thất thu”, với những chiếc quạt đơn sơ, thiết bị chống nóng bình dân thì rất khó thu hút được gia đình thí sinh thuê nghỉ.

Dịch vụ cho thuê phòng điều hòa theo giờ “lên ngôi” mùa thi
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here