Tiệm Internet vùng quê kiếm chục triệu mỗi tháng

0
703

Dù rất nhiều người có smartphone truy cập 3G hay máy tính cá nhân nhưng những cửa hàng Internet ở các vùng quê vẫn ăn nên làm ra.

Những năm gần đây, số lượng các cửa hàng Internet ở đô thị sụt giảm mạnh. Nguyên nhân là do smartphone đã trở nên quá phổ biến, việc mua bộ máy tính hay laptop cũng rẻ và dễ dàng hơn với nhiều người. Do đó, nhu cầu ra quán internet công cộng không còn phổ biến như trước đây, dần dần những quán internet cũng vắng khách và tự chuyển sang kinh doanh các mặt hàng khác đắt khách hơn hoặc thay đổi hình thức kinh doanh, nâng cấp thành các cửa hàng lớn, hiện đại hơn.

Trong khi đó, tại nhiều vùng quê, các tiệm internet nhỏ vẫn tồn tại và có lượng khách trẻ.

Theo nhiều chủ tiệm tại nông thôn, chi phí đầu tư cho một cửa hàng Internet 20 máy vào khoảng 200 triệu đồng, nếu kinh doanh ổn định thì chỉ cần một năm là hoàn vốn. Trong đó, tiền thuê nhân viên coi tiệm giá khoảng 70.000 – 100.000 đồng một ngày.

Việc kinh doanh cửa hàng Internet cũng không mất nhiều chi phí phát sinh, chi phí để bảo dưỡng máy tính và thay thế các linh kiện như bàn phím, chuột, tai nghe khoảng 20 triệu cho cửa hàng 30 máy.

Nếu có vị trí thuận lợi ở gần trường học, tiệm sẽ luôn có một lượng khách ổn định, chưa kể khoản thu thêm từ việc bán thêm nước uống và thẻ game cho khách có nhu cầu…

Tính ra, nếu trừ đi các chi phí thuê nhân viên, tiền điện, tiền băng thông mạng… mỗi tiệm vẫn có thể thu lãi hơn 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, nhiều chủ tiệm cho rằng việc kinh doanh của hàng Internet không còn thuận lợi như trước nữa. Nhiều người có điện thoại lên mạng được. Bên cạnh đó, tiền điện, băng thông Internet tăng mà giá không đổi, nên lợi nhuận giảm đi gần một nửa. Nhiều tiệm mới mở hạ giá rất thấp, chỉ còn 1.500-2.000 đồng một giờ để thu hút khách hàng. Điều này, khiến cho những tiệm lâu năm gặp nhiều khó khăn…

Điều quan trọng nhất để thu hút và giữ khách của các tiệm internet ở vùng quê chính là đầu tư máy mạnh, mạng nhanh.

Tiệm Internet vùng quê kiếm chục triệu mỗi tháng
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here