Ứng dụng Việt Nam nhận 3 triệu USD vốn đầu tư từ Mỹ

0
552

Kobiton, một sản phẩm phần mềm được sáng tạo và phát triển bởi đội ngũ kĩ sư người Việt Nam vừa nhận được khoản đầu tư 3 triệu USD từ Kinetic Ventures. Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Mỹ, chuyên đầu tư vào những công ty công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao. Khoản đầu tư này còn có sự góp vốn của công ty KMS Technology và quỹ đầu tư Service Provider Capital.

Startup này hình thành vào đầu năm 2016 bởi một nhóm gồm 5 người. Đến năm 2018, Kobiton thành lập công ty có trụ sở chính tại Atlanta (Mỹ) cùng với đội ngũ hơn 40 người, trong đó có hơn 30 kĩ sư người Việt. Hai năm qua, startup nhận được sự hỗ trợ về nhân lực, tư vấn chuyên môn và tài chính từ vườn ươm khởi nghiệp UpStar Labs.

Các kỹ sư của Kobiton đang làm việc tại UpStar Labs (Việt Nam).
Các kĩ sư của Kobiton đang làm việc tại UpStar Labs (Việt Nam).

Ứng dụng của Kobiton chuyên hỗ trợ khách hàng là doanh nghiệp, công ty công nghệ trên thị trường toàn cầu, trong việc kiểm thử và đánh giá chất lượng các ứng dụng trên thiết bị di động.

Ông Kevin Lee, CEO tại Mỹ cho biết, khoản đầu tư 3 triệu USD đầu tiên này phần lớn được dùng vào hoạt động kinh doanh và tiếp thị.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho quá trình kiểm thử tự động (Automation Test), giúp đánh giá nhanh chóng sự tương thích của ứng dụng với thiết bị bằng cách kiểm tra sự cố, cách vận hành chương trình, giao diện người dùng và khả năng bảo mật”, ông Hà Ngọc Vĩnh Du – Giám đốc điều hành Kobiton tại Việt Nam chia sẻ về kế hoạch phát triển trong tương lai.

Đến nay, ứng dụng đã có hơn 25.000 người dùng, một triệu phút sử dụng được bán ra, cho phép kiểm thử ứng dụng trên 500 thiết bị di động khác nhau và trung bình mỗi tháng ghi nhận thêm 2.000 người dùng mới. Danh mục khách hàng bao gồm các nhà bán lẻ lớn, các công ty cung cấp dịch vụ tài chính, công ty sáng tạo và du lịch.

Viễn Thông

Ứng dụng Việt Nam nhận 3 triệu USD vốn đầu tư từ Mỹ
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here