6 ý tưởng kinh doanh thành công với số vốn nhỏ

0
866

Nếu muốn kinh doanh kiếm lời nhưng số vốn không có nhiều thì dưới đây là 6 ý tưởng khởi nghiệp khả thi dễ thành công dành cho bạn.

1. Kinh doanh đồ handmade

Bạn khéo tay, cẩn thận và tỉ mỉ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những món đồ handmade độc đáo và kinh doanh kiếm lãi.

Hãy chọn làm những sản phẩm ấn tượng, bạn có thể tham khảo cách làm chúng trên Google, Youtube, các diễn đàn thủ công handmade.

Hãy tận dụng quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo… và chú ý đăng hình ảnh sản phẩm handmade đẹp, nội dung chi tiết, đầy đủ, thông tin liên hệ rõ ràng và thăm dò ý kiến khách hàng xem họ thích gì, muốn sản phẩm như thế nào, trào lưu, xu hướng mới để nhanh nhạy nắm bắt.

Quan trọng là bạn phải chọn lựa sản phẩm độc đáo và dễ thương, không đụng hàng sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn.

2. Buôn bán phụ kiện thời trang

Rất nhiều người khởi nghiệp với số vốn rất nhỏ nhưng lại thu được lợi nhuận cao từ việc kinh doanh những phụ kiện thời trang. Đây là lĩnh vực luôn được mọi người săn đón, đặc biệt là giới nữ và giới trẻ nên bạn không lo ế hàng.

Muốn kinh doanh mặt hàng này, bạn phải có con mắt thẩm mỹ khá và khả năng nắm bắt xu hướng thời trang tốt. Bạn nên tìm nguồn hàng ổn định, đáng tin cậy, mẫu mã update liên tục, trẻ trung, đa dạng, phong phú với số vốn không quá lớn.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn kênh quảng cáo phù hợp với túi tiền, tận dụng những mạng xã hội nhiều người dùng như Facebook, Instagram, Zalo để quảng cáo sản phẩm cho nhiều người biết đến hơn.

3. Kinh doanh đồ ăn online

Với số lượng người dùng các mạng xã hội đông đảo và ngày càng gia tăng, việc kinh doanh đồ ăn thông qua mạng xã hội trở thành một xu hướng đầu tư tốt cho những người có số vốn nhỏ.

Bạn nên chọn những món ăn nhanh, dễ làm và các món nước có thể tự pha chế để kinh doanh. Khi quảng cáo trên mạng xã hội hãy liên tục cập nhật menu, ý kiến khách hàng cùng những phản hồi kịp thời tới họ, chụp ảnh sản phẩm bắt mắt nhưng là ảnh thật mà bạn bán, bán hàng một cách trung thực.

Nếu số tiền của bạn dư dả hơn, bạn có thể đầu tư vào việc xây dựng một website bán hàng, người tiêu dùng sẽ theo dõi và đặt hàng thuận lợi hơn.

Kinh doanh đồ ăn online nên chú trọng việc giao nhận hàng, chốt đơn hàng cũng đặc biệt nên lưu ý để nhận được phản hồi tốt từ khách hàng.

Kinh doanh cafe take away rất thu hút khách hàng
Kinh doanh cafe take away rất thu hút khách hàng

4. Kinh doanh hàng xách tay

Khi bạn quyết định chọn lựa kinh doanh mặt hàng xách tay thì những mặt hàng này sẽ đem đến cho bạn những lợi ích sau: chất lượng hàng tốt theo tiêu chuẩn nước ngoài, giá cả cạnh tranh, trong nước không có những mặt hàng cùng loại…

Trừ khi có nguồn lấy hàng xách tay uy tín, đảm bảo từ người thân, bè bạn ở nước ngoài và có thể bán hàng xong mới phải trả tiền hàng thì bạn có thể yên tâm kinh doanh mặt hàng này.

Nếu không, bạn cần cân nhắc các vấn đề như số tiền cần bỏ ra để bán hàng, sản phẩm có chất lượng như thế nào và bạn có lời lãi được không sau khi vận chuyển từ nước ngoài về, sản phẩm có thể cạnh tranh trên thị trường hay không…

5. Cafe take away

Nhu cầu cafe take away ngày càng phát triển. Các nhân viên văn phòng, những người bận rộn hay có thói quen uống cà phê thường có thói quen chọn lựa một ly cà phê với giá cực kì dễ chịu này.

Không cần đầu tư quá nhiều diện tích mặt bằng, chỉ cần đẩy mạnh xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm tốt và cung cấp sản phẩm có chất lượng, bạn sẽ thành công với mô hình kinh doanh này.

6. Mua bán đồ cũ, đồ đã qua sử dụng

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay đã khởi nghiệp với quần áo hàng thùng (second hand) và rất thành công. Đồ cũ dễ bán, giá cả phải chăng, vấn đề là bạn phải biết chọn lựa những mặt hàng còn tốt và mang chúng tới với người tiêu dùng.

Bạn có thể bán hàng qua facebook, hay tạo lập website nếu bạn dư dả kinh tế một chút, đăng tin rao vặt để nhiều người biết đến sản phẩm của bạn hơn. Dù là mặt hàng cũ đã qua sử dụng thì bạn cũng phải bảo đảm chất lượng sản phẩm cho khách hàng cùng các dịch vụ đi kèm.

6 ý tưởng kinh doanh thành công với số vốn nhỏ
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here