Kinh doanh gì nhỏ ít vốn năm 2018 và 2019 là xu hướng

6
27546

Bộ sản phẩm thanh lọc không khí trong nhà xanh, sạch sở hữu công nghệ thông minh.

Bạn có thể theo dõi Facebook của Lương: 

https://www.facebook.com/anluongam

Năm 2018 và 2019 kinh doanh gì nhỏ ít vốn là xu hướng đây? Trong phần nội dung này sẽ hướng dẫn mọi người những cách làm giàu từ buôn bán nhỏ hót trong 8-9 năm sắp tới.

Khi viết một bài nội dung Lương cố gắng đưa vào những ý tưởng và tri thức kinh doanh mang tính lâu dài cho mọi người tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn. Mục đích là nâng cao tính khả thi của dự án kinh doanh, nhưng dự án kinh doanh mà không thể thực hiện Lương sẽ không nêu trên Blog của mình.

Tất cả những ý tưởng trong phần hướng dẫn này Lương xác định tính xu hướng là 8-9 năm, vì vậy mọi người có thể yên tâm thực hiện mà không cần lo lắng về tính “Mốt” của ý tưởng. Mốt tức là những trào lưu nổi bật trong một thời gian ngắn và mất đi nhanh chóng, Lương không hướng dẫn mọi người mô hình như vậy mà xu hướng Lương cho mọi người là từ 5 năm trở lên.

Trước khi vào nội dung chính có một số lưu ý Lương muốn chia sẻ với mọi người:

– Blogger Adam Lương ( bytuong.com) là một trang Blog cá nhân của Lương được lập ra để hướng dẫn mọi người những kiến thức kinh doanh thực tế .

– Mọi nội dung trên Blog của Lương đều là là bản gốc, nếu độc giả thấy nội dung trang website nào khác giống với Blog của Lương thì nội dung trên trang web đó là sao chép không được sự đồng ý của Lương.

Okay, chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu sâu về những xu hướng kinh doanh năm 2018, 2019 và 8-9 năm về sau.

1, Trang phục và đồ dùng phục vụ công nhân lao động

Các sản phẩm bảo hộ lao động có thể bao gồm: Vòi và linh kiện rửa mắt khi có vật gây hại rơi vào mắt, kính bảo hộ, mũ(nón) bảo hộ lao động, mặt nạ phòng độc, khẩu trang, quần áo bảo hộ lao động, găng tay, giày ủng, dây đai bảo hộ an toàn, vật dụng cứu hỏa, màng lưới, dây cáp an toàn…

Người kinh doanh đồ bảo hộ lao động có thể lãi đến 70.000 VNĐ/ đôi giày bảo hộ lao động, 15.000 VNĐ- 20.000 VNĐ/ nón bảo hộ, 1 đôi găng tay an toàn nếu được bán với giá 70.000 VNĐ thì người bán lãi từ 20.000 VNĐ- 30.000 VNĐ, có thể ít hoặc nhiều hơn tùy vào nguồn hàng của mỗi người.

Người lao động thông thường mua hàng theo nhóm hoặc nhận đặt đơn hàng, mỗi đơn hàng đặt mua đồ bảo hộ có thể vài chục hoặc vài trăm người, như vậy số tiền lãi thu về trên một đơn hàng quá lớn. Nếu người bán có nhiều mối quan hệ làm ăn thì số tiền kiếm được càng lớn theo…

>> 10 cách kinh doanh nhỏ năm 2018, 2019

Kinh doanh đồ bảo hộ lao động có thể nói là nghề kiếm tiền dễ dàng nhất nếu bạn đã là người tham gia ngành nghề lao động trước đó và có những mối quan hệ rộng rãi với  nhiều người cần thiết.

Kinh doanh đồ đồ bảo hộ lao động là nghề có tương lai lâu dài chứ không đơn thuần trong 8-9 năm, bạn hoàn toàn có thể mạnh dạn đầu tư nghề này trong 20-30 năm nữa. Ở Việt Nam chưa có quá nhiều người kinh doanh đồ bảo hộ lao động.

Vốn đầu tư thực hiện xu hướng kinh doanh năm 2019, 2018 này

Kinh doanh sản phẩm bảo hộ lao động có thể ít vốn hoặc nhiều vốn đều có thể buôn bán, tuy nhiên nếu bạn chỉ có ít vốn khoảng 40.000.000 VNĐ thì quy mô kinh doanh cũng hạn chế, nhưng trong trường hợp ít vốn bạn có thể tận dụng mối quan hệ để giành lấy những hợp đồng lớn.

Liên quan đến vấn đề quy mô kinh doanh cũng như vốn ít Lương bật mí cho bạn biết một vấn đề quan trọng trong kinh doanh. Những người kinh doanh lão nghề , hay còn lại là những con cáo già trên thị trường họ không hề cần rầm rộ nhưng họ vẫn có những đơn hàng trị giá 3, 4 tỷ, còn những người tầm thường lại thích khua trương, gây ồn ào để mọi người biết rằng “ Tôi đang làm ăn lớn đây, khâm phục tôi chưa”.

Những cái hợp động đồng làm ăn vài tỷ của những người lão nghề trên thị trường đôi khi chỉ là cái búng tay, tiếng ho, cái nháy mắt hay 3 cái vỗ tay… nói tóm lại bạn ít vốn hay nhiều vốn đều có thể kinh doanh đồ bảo hộ lao động, nhưng vấn đề nằm ở chỗ bạn cần có thêm mối quan hệ làm ăn.

Về vốn còn một lưu ý nữa, khi ký hợp đồng lớn bạn cần yêu cầu khách hàng thanh toán trước 60%-70% tiền hàng, đây là chiêu để chúng ta giảm bớt áp lực về vốn.

Lợi nhuận từ sản phẩm bảo hộ lao động:

Trung bình từ 85%- 320% giá thành hoặc tổng vốn nhập hàng, dự tính trong 3 tháng thì hòa vốn.

Có nghĩa rằng cứ khi bán ra 1000 triệu VNĐ ( 1 tỷ), và tổng chi phí nhập hàng, vận chuyển, hoa hồng trung gian bằng 300 triệu, vậy lợi tổng lợi nhuận trong thương vụ này được 700 triệu tương đương 233.33%.

>> Kinh doanh gì để kiếm tiền vào mùa hè 2017

Tương lai của nghề kinh doanh bảo hộ lao động

Việt Nam hiện nay có tỷ lệ người tốt nghiệp đại học cao đảng rất lớn, đó là chưa kể những người tự cho rằng đi học đại học ra trường thất nghiệp thế nên họ đi học cao đẳng và đại học nữa mà chọn học nghề hoặc lao động chân tay.

Có một người rất lớn không đi học, không phải là lao động trí thức sẽ trở thành khách hàng của chúng ta. Dẫu biết rằng càng nhiều người lao động chân tay sẽ không phù hợp với định hướng phát triển nền kinh tế tri thức, nhưng trước mắt bạn vẫn phải cung cấp sản phẩm bảo hộ lao động cho những người cần dùng.

Thêm một lý do nữa để chúng ta có niềm tin vào loại sản phẩm này. Hiện nay nhà nước đưa ra các điều luật để giám sát, kiểm soát, xử lý nghiêm minh những trường hợp thi công làm việc làm không sử dụng đồ bảo hộ lao động theo đúng quy định. Ví dụ trường đại học, công viên, công trình, tòa nhà văn phòng… đều phải trang bị đầy đủ dụng cụ an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy.

Mở cửa hàng kinh doanh đồ bảo hộ thế nào

Đầu tiên cần đăng ký kinh doanh đồ bảo hộ lao động với các cơ quan quản lý chuyên ngành đúng quy định, vấn đề này bạn nên đến Ủy Ban Nhân Dân Quận/Huyện để được tư vấn.

Vị trí cửa hàng hoặc nơi kinh doanh phải ở thành phố lớn, nơi có nhiều công trình thi công, tòa nhà văn phòng, trường học, bệnh viện… Cách kinh doanh với số vốn nhỏ năm 2019, 2018 này không phù hợp để thực hiện ở vùng quê nông thôn , thị trấn, thị xã.

2, Đồ dùng cho lễ cưới, kết hôn

Vài năm trở lại đây ngày lễ kết hôn( cưới) càng được nhiều bạn trẻ chú trọng hơn, họ đầu tư rất nhiều tiền để tạo nên ngày tổ chức hôn lễ hoành tráng nhất có thể, có người bỏ ra 100 triệu, 300 triệu, 1 tỷ để trang hoàng cho không gian tiệc cưới, phòng tân hôn, xe đưa rước cô dâu, thuê máy bay đón dâu, mua vàng cho cô dâu đeo…

Có người tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, có người lại thích ở nhà tổ tiên nhưng dù theo cách nào thì họ vẫn phải sử dụng và mua sắm đồ và dụng cụ cưới hỏi như: tráp hoa quả, tráp cưới trầu cau, tráp đồ lễ, pháo giấy kim tuyến, bàn ghế, ly tách, bát đũa, chiếu, phông màn phòng tân hôn, đèn nháy…

Vốn đầu tư

Để tham gia vào ngành nghề này bạn cần khoản vốn từ 70 triệu- 200 triệu VNĐ, số vốn này được chi chủ yếu cho hoạt động Marketing online và tiền hàng. Tuy nhiên bạn nên chắc chắn về thị trường mà mình đã khảo sát trước đó, nếu thị trường không thể mang lại lợi nhuận lâu dài nên từ bỏ đến 1 thị trường mới.

Thị trường kinh doanh sản phẩm đám cưới

Việt Nam và Trung Quốc là 2 nước có nhiều điểm chung trong tổ chức hôn lễ, ở Việt Nam trước khi tới ngày cưới chính thức nhà trai phải chuẩn bị lễ vật mang đến nhà gái xin phép nhà gái cho 2 người làm quen với nhau, sau đó thì nhà gái lại nhà và cũng mang theo ít nhiều đồ lễ dâng lên tổ tiên và gia đình nhà trai. Những món lễ vật như vậy chính là sản phẩm chúng ta sẽ kinh doanh.

Khi chuẩn bị cưới, cả nhà trai và nhà gái đều sắm sửa, trang trí và thiết kế cho không gian tổ chức lễ, phòng tân hôn thật đẹp, bạn chính là người giúp họ làm việc này và chúng ta thu phí làm công, phí thanh toán các dụng cụ và trang thiết bị được sử dụng…

Phong tục tưới ở Việt Nam phân biệt rất rõ rệt là cưới theo hình thức miền Nam và miền Bắc, mỗi vùng miền đều có đặc trưng riêng nhưng họ có điểm chung là thủ cưới hỏi tương đối chặt chẽ mặc dù trong xã hội hiện đại đã cắt giảm nhiều công đoạn không cần thiết. Đó là lý do mà thị trường dụng cụ, đồ dùng phục vụ cưới hỏi rất lớn.

Hướng dẫn xu hướng kinh doanh nhỏ ít vốn năm 2018 và 2019 với sản phẩm cưới hỏi

Lương nói từ nãy đến giờ bạn đã biết khách hàng của mình là ai chưa ? Khách hàng mục tiêu của bạn là chú rể và cô dâu hoặc là bạn bè của 2 người đó chứ không phải cha mẹ hay ông bà và người lớn tuổi của họ.

Phần lớn mọi người kết hôn đều trong giai đoạn tình cảm rất hạnh phúc ( có một số người kết hôn không hạnh phúc, họ cưới nhau vì bị ép buộc hoặc vì lý do nào khác), vì vậy họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để tạo nên ngày hôn lễ tuyệt vời.

Nếu các thông tin Marketing về sản phẩm phục vụ đám cưới thuyết phục được khách hàng ( cô dâu và chú rể), họ sẽ sẵn sàng bốc máy và gọi điện cho bạn đặt mua những dụng cụ và đồ dùng cần thiết, vất đề là Marketing và bán hàng như thế nào ?

Khi sắp kết hôn bạn nghĩ rằng cô dâu và chú rể sẽ làm gì ? Những ngày đó tâm thái của họ muốn dạo chơi và thích lên mạng internet tìm kiếm điều gì đó hay và lạ lùng, hay đơn giản chỉ là tò mò xem những đám cưới của người khác như thế nào.

Đó là những cơ hội để chúng ta, người kinh doanh vật phẩm phục vụ đám cưới Marketing online, bán sản phẩm trên mạng, bạn có thể áp dụng nhiều cách thức khác nhau như quảng cáo facebook, mạng xã hội, quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và các trang tin tức hay diễn đàn cưới hỏi.

Kết hợp trong kinh doanh sản phẩm cưới hỏi

Trong ngành nghề cưới hỏi, còn loại hình kinh doanh kiếm tiền lớn nhất đó là tổ chức hôn lễ, cho thuê hội trường đón tiếp khách mời dự tiệc ăn uống. Mỗi đám cưới khi được tổ chức ở hội trường, người đầu tư có thể thu về 300, 400 triệu cho đến hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên bạn sẽ không đủ tiền vốn để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với vốn ít đó đâu, nhưng bạn có thể đi theo định hướng mở showroom ảnh viện áo cưới hoặc mở dịch vụ chụp ảnh cưới, với nghề này bạn cũng có thể kiếm được 10 triệu, 15 triệu trong 2-3 ngày.

Okay, bạn câu hỏi nào trong mô hình này thì comment cho Lương trong phần bình luận.

3, Thiết bị và linh kiện ô tô, xe hơi hạng sang và bình dân

Nếu bạn có khoản vốn từ 90.000.000 VNĐ- 180.000.000 VNĐ thì đều có thực hiện được cách làm giàu ít vốn này. Đây được đánh giá là ý tưởng hiệu quả và mới trên thị trường Việt Nam, thời điểm hiện tại chưa thấy ai đầu tư mạnh tay trong lĩnh vực này phải chăng họ cho rằng nghề cung cấp linh kiện, đồ phụ trợ cho xe hơi không phát triển ? Lương đánh giá ngành nghề kinh doanh phụ trợ cho xe hơi sẽ trở thành dòng sản phẩm thu lãi lớn trong tương lai.

Khi mà vào thời điểm hiện tại, ngành ô tô ở Việt Nam mới đang phát triển và số lượng người sở hữu ô tô sẽ càng tăng hơn đồng thời số lượng xe máy giảm dần vì thu nhập của người dân VIệt Nam đang được cải thiện rất đáng kể.

Lương không nhớ rõ vào năm nào, nhưng theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, năm đấy số lượng ô tô Việt Nam tăng xấp xỉ 60% so với năm trước đó và trở thành Quốc gia tiêu thụ ô tô nhiều nhất Asean. 60% tăng trưởng tiêu thị là một tỷ lệ tăng quá lớn, cho thấy thị trường đầy tiềm năng, và chỗ đứng của những sản phẩm phụ trợ cũng sẽ phát triển rất thuận lợi.

Những sản phẩm phụ trợ và linh kiện xe hơi có thể kể đến như: Sơn trang trí, gương ô tô, vô lắng lái, đèn trước và đèn hậu ô tô, nắp cabo, bánh xe thiết kế đặc biệt, mặt nạ xe hơi, ốp tai xe, gương nhìn sau bên trong xe, vỏ bọc ghế , cây gậy đỡ điện thoại…

Lợi nhuận kinh doanh linh kiện và sản phẩm phụ trợ xe hơi từ 80%- 130% và bạn có thể thu hồi vốn trong thời gian 5-6 tháng.

Thực hiện mô hình kinh doanh mới năm 2018 và 2019 này như thế nào

Đầu tiên bạn cần tìm một vị trí làm cửa hàng, nơi đó phải có khu vực để xe, nơi làm việc và thay thế linh kiện, sản phẩm phụ trợ cho xe hơi. Có nghĩa rằng chúng ta vừa bán linh kiện vừa làm nhiệm vụ thay thế nhưng bạn không thu tiền công thay thế mà tiền công tính vào giá bán món đồ thay thế.

Vị trí cửa hàng nên ở thành phố hoặc là trung tâm quận huyện, thị xã nơi có nhiều ô tô, thị trường đủ lớn thì khách hàng mới luân phiên mua hàng và sử dụng dịch vụ của bạn, doanh thu và lợi nhuận được duy trì và tăng trưởng theo thời gian khi số lượng người sở hữu ô tô trên thị trường tăng dần.

Bước tiếp theo, bạn cần chiến Marketing cho cửa hàng của mình. Những người có ô tô thông thường là người giàu có của ăn của để và họ rất bận không có nhiều thời gian lên mạng hay quan tâm những việc gọi là “vớ vẩn”. Vì vậy Lương không khuyên bạn Pr cửa hàng bằng công cụ Marketing online, mà Lương muốn bạn dùng mối quan hệ, sử dụng phương thức tiếp thị truyền thống.

Bạn cần hiểu rằng những người sở hữu ô tô riêng là những người khôn ngoan và họ rất giỏi trong một lĩnh vực nào đó, thế nên họ mới có tiền để mua ô tô. Vì những lý do đó họ chỉ muốn sử dụng những sản phẩm tốt nhất, uy tín, thật và không muốn bị ai lừa cả. Bởi vậy chỉ còn cách thuyết phục trực tiếp, tăng sự hiện diện thương hiệu cửa hàng trên thị trường nhằm đáp ứng mục tiêu cuối cùng lấy lòng tin của khách hàng.

Lúc bấy giờ giám đốc, thương nhân, người giàu có… đều sẽ trở thành khách hàng của chúng ta mà không hề nghi ngờ sản phẩm, dịch vụ chúng ta cung cấp, họ tin vào bạn và sẽ dùng hàng hóa. Chốt lại vấn đề, bạn cần tăng sự hiện diện của mình trên thị trường truyền thống.

3 năm trở lại đây số lượng người mua ô tô tăng lên nhanh chóng, ai cũng muốn dùng ô tô , khi số lượng cung quá nhiều và nhu cầu sử dụng xe hơi trở thành phổ biến, lúc bấy giờ giá ô tô sẽ giảm xuống và ô tô sẽ có tương lai tương tự xe máy hiện tại ở Việt Nam, mọi người sẽ trang trí và thay đổi những thứ họ muốn trên chiếc ô tô đó, thử hỏi xu hướng kinh doanh gì năm 2018, 2019 và 10-20 năm nữa bằng mô hình này.

Càng nhiều người sử dụng ô tô sẽ càng có nhiều người muốn tạo nên sự độc đáo cho chiếc xe hơi bằng cách thêm bớt những chi tiết trên chiếc xe của họ. Nếu bạn cảm thấy hứng thú về con số lợi nhuận lớn và ngành nghề ô tô thì Lương khuyên bạn nên xem xét tham gia vào ngành nghề này.

4, Thiết bị linh kiện cho Laptop, Smartphone

Smartphone và Laptop trở thành 2 trong số các công cụ được dùng nhiều nhất thế giới, đồng nghĩa với việc người kinh doanh máy tính và điện thoại thông minh kiếm được rất nhiều tiền từ nó.

Đối với mặt hàng kinh doanh điện thoại hiện nay trên thị trường Việt Nam có các ông lớn như Samsung, Iphone các phiên bản, Oppo, Sony… và cũng có rất nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh linh kiện điện thoại thông minh như : Vỏ ốp điện thoại, màng bóng dán màn hình điện thoại, Pin điện thoại năng lượng sạch, pin điện thoại dùng năng lượng điện, sạc điện thoại dây, không dây, sạc điện thoại đa năng, màn hình điện thoại, tai nghe, USB…

Ở Thị trường Việt Nam hiện nay, chỉ cần bạn 3 công việc: Dán điện thoại và thay ốp, bán cục pin và sạc điện thoại, bán tai nghe và USB là đã có thể kiếm 1.000.000 VNĐ-2.000.000 VNĐ mỗi ngày dễ như bỡn.

Tương tự với sản phẩm máy tính, cũng có rất nhiều người muốn thay bàn phím, cài phần mềm, cài Win, đổi chuột máy tính, mua loa máy tính, thay Webcam, thay màn hình máy tính, đổi vỏ máy tính, dán màng bọc máy tính…

Bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh ít vốn nhưng hiệu quả này và bán đồng thời 2 loại hình sản phẩm/dịch vụ cho máy tính và điện thoại thông minh hoặc chọn 1 trong 2 hình thức nếu bạn không đủ nguồn lực.

Kinh doanh phụ kiện linh kiện điện thoại, máy tính thế nào

Tương tự ý tưởng với linh kiện, sản phẩm phụ trợ cho xe hơi, với mô hình này bạn cần tìm vị trí địa lý để mở cửa hàng là quan trọng nhất, nhưng muốn làm điều này chúng ta cần xác định rõ ràng đối tượng người mua là những ai ?

Họ phần lớn là học sinh, sinh viên và những người trẻ, người có hứng thú và thích biến tấu, trang trí cho chiếc điện thoại cũng như Laptop. Vì vậy cửa hàng cửa hàng của bạn nên đặt ở gần trường đại học, gần khu vực chợ nơi có nhiều học sinh/sinh viên và người trẻ, nơi ăn uống của các bạn trẻ.

Nguồn hàng

Tốt nhất bạn nên nhập nguồn hàng có giá rẻ và thiết kế linh kiện, sản phẩm trang trí đa dạng. Chẳng hạn bạn có thể trưng bày 20 chục mẫu ốp lưng điện thoại ở cửa hàng để khách mua thỏa mái lựa chọn, giá càng rẻ càng phù hợp với học sinh và sinh viên, đó là kinh nghiệm học cách kinh doanh cho người mới.

Nếu chọn nguồn hàng giá rẻ bạn có thể nhập hàng từ Trung Quốc, nhưng về vấn đề mẫu mã thì cũng có thể nhập ở Thái Lan hoặc Hàn Quốc, Nhật Bản, những nơi đó họ cũng sản xuất ra rất nhiều linh kiện, phụ kiện cho điện thoại với giá rẻ.

Nhưng trong giai đoạn đầu kinh doanh, bạn chưa có kinh nghiệm cũng chưa biết thị trường nơi mình đặt cửa hàng có tiềm năng hay không, trong trường hợp này Lương khuyên bạn nên tìm kiếm nguồn hàng bên trong nước trước bằng cách tìm đến những cửa hàng hay đại lý lớn chuyên bán linh kiện, phụ kiện điện thoại trang trí, làm đẹp Smartphone, Laptop.

Tiếp thị, Pr cho cửa hàng buôn bán nhỏ ít vốn linh kiện, phụ kiện điện thoại, máy tính

Khách hàng đã xác định rất rõ ràng là học sinh, sinh viên và người trẻ, bạn nghĩ rằng kênh tiếp thị nào sẽ thuyết phục người mua dễ dàng nhất ? Trong trường hợp này là kênh bán hàng online và hoạt động mới của của cửa hàng.

Trên kênh bán hàng online chúng ta sử dụng phương thức quảng cáo qua Facebook, diễn đàn, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội theo khu vực địa lý, có nghĩa rằng nếu cửa hàng của bạn nằm ở quận 3 Tp.Hồ Chí Minh thì bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm và cửa hàng của mình tại quận 3 mà thôi.

Hoạt động mới của cửa hàng là những chương trình khuyến mại, chiết khấu, tặng kèm, miễn phí, mua 2 tặng 1…Khi thực hiện các chương trình tiếp thị này, những vị khách hàng là học sinh và sinh viên có thể sẽ giúp bạn Marketing trực tiếp với người khác trong những câu chuyện của họ với bạn bè.

Okay, còn câu hỏi nào về ý tưởng này bạn comment cho Lương trong phần bình luận.

5, Xu hướng kinh doanh hót năm 2019, 2018: Sản phẩm sạch, xanh, tiết kiệm năng lượng.

Lương chưa bao giờ thấy ngành thực phẩm và ngành môi trường chú trọng đặc biệt đến chữ “Sạch”  như vậy. Mà bản chất vấn đề đến từ chính người tiêu dùng chứ không phải từ một cơ quan nhà nước giống như chính sách dân số trước đây, mỗi nhà chỉ nên sinh 2 con là đủ.

Người tiêu dùng sử dụng thực phẩm tự cảm nhận và đề phòng với đồ ăn bẩn, thực phẩm kém chất lượng, họ nhìn thấy rất nhiều người đã mắc những căn bệnh hiểm, và họ không muốn như thế, cho nên người dân ý thức được rằng họ phải sử dụng thực phẩm “Sạch”.

Năng lượng “sạch” cũng tương tự như vậy, họ hiểu rằng nếu tiếp tục dùng than tổ ong để sưởi ẩm hay đun nấu sẽ ảnh hường trực tiếp đến sức khỏe, họ hiểu rằng phải có điều hòa để loại các chất khí độc hại phát ra từ 4 bức tường, họ muốn uống nước sạch từ các thiết bị lọc tiết kiệm năng lượng như cây lọc nước, bình lọc nước năng lượng mặt trời…

Bởi vì những lý do đó, người tiêu dùng muốn sử dụng những sản phẩm, máy móc, đồ dùng tiết kiệm năng lượng và không ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Chúng ta là người kinh doanh khôn ngoan, bạn hiểu những gì họ muốn và chúng ta cung cấp.

Những sản phẩm tiết kiệm năng lượng và sạch có thể kể đến như: Điện thoại di động sử dụng pin năng lượng mặt trời, xe ô tô sử dụng năng lượng mặt trời, máy lọc nước tiết kiệm điện, bếp điện, bếp từ tiêu thụ hạn chế năng lượng điện, bóng đèn tiết kiệm điện kiểu mới…

Tóm lại cửa hàng kinh doanh của bạn chỉ bán những sản phẩm tiết kiệm điện, mục tiêu của bạn sẽ trở thành lớn nhất, độc đáo nhất trong thành phố và cả nước Việt Nam, đó là một cách khởi nghiệp kinh doanh nhỏ đầy tiềm năng.

Okay, Lương vừa chia sẻ với mọi người dự án : Kinh doanh gì nhỏ ít vốn năm 2018 và 2019 là xu hướng. Độc giả chưa rõ phần nào hay muốn hỏi về vấn đề nào đó thì comment cho Lương trong phần bình luận.

Cập nhật mới: 25/12/2017

Kinh doanh gì nhỏ ít vốn năm 2018 và 2019 là xu hướng
5 (100%) 1 vote

6 COMMENTS

  1. Mình muốn kinh doanh của hàng bảo hộ lao động bạn có thể giúp mình về nguồn hàng được không. Mình dân kỹ thuật không rành kinh doanh. Cãm ơn bạn đã chia sẽ.

  2. Mình muốn kinh doanh shop hoa lụa, ad có thể giới thiệu giúp mình nguồn hàng được không ạ?

  3. Mình muốn kinh doanh linh phụ kiện đồ chơi ô tô giúp mình nguồn hàng được không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here