Kinh doanh gì khả thi với số vốn 30 triệu đồng?

0
3634

“Phi thương bất phú”, do đó, nếu có ý định kinh doanh làm giàu nhưng không biết nên chọn mặt hàng nào với số vốn ít ỏi ban đầu 30 triệu đồng thì dưới đây là những ý tưởng kinh doanh bạn có thể tham khảo.

1. Kinh doanh phụ kiện, tiện ích điện thoại di động

Ngoài nhu cầu về các kiểu điện thọai khác nhau, giới trẻ còn có một nhu cầu nữa về các vật dụng đi kèm như : giá để điện thoại, dây móc trang trí, các loại đề can dán, vỏ bọc hay túi đựng điện thoại dành cho nữ, thiết bị điện tử móc vào để có thể tìm điện thoại bằng cách huýt sao…

Ngoài các phụ kiện điện thoại di động, bạn có thể kinh doanh các tiện ích cho điện thoại di động như các tin nhắn SMS vui, hình ảnh, nhạc chuông, các tiện ích thuộc loại hàng độc…

Cửa hàng của bạn sẽ chuyên cung cấp các vật dụng để trang trí và tiện ích cho điện thoại di động. Từ đó bạn sẽ thực hiện các hình thức quảng bá không tốn chi phí, hoặc chi phí thấp như: giới thiệu trên các diễn đàn của giới trẻ, truyền miệng, tờ rơi… để nhiều người biết đến bạn hơn.

Các mặt hàng loại này chi phí mua thấp, và điều quan trọng là bạn phải chịu khó săn lùng nguồn hàng để các mặt hàng đa dạng và có nhiều hàng độc.

2. Mở cửa hàng rửa xe sinh viên

Bạn có thể chọn địa điểm gần các trường học, ký túc xá… để kinh doanh loại hình dịch vụ này. Với số vốn 30 triệu là đủ để mua các thiết bị cần thiết cũng như thuê địa điểm.

Mở cửa hàng rửa xe, chuyên rửa xe, bạn có thể kinh doanh thêm đồ uống, kẹo bánh trong lúc khách chờ đợi hoặc thay dầu xe cho khách, sửa những lỗi cơ bản thường gặp… Giá cả bình dân, thái độ cởi mở, thân thiện sẽ có nhiều khách ruột đến với bạn.

Vì là khu vực sinh viên nên bạn có thể thuê sinh viên làm thêm ngoài giờ hoặc những bạn sinh viên ra trường chưa có việc làm… chắc chắn cửa hàng rửa xe sinh viên của bạn sẽ hút các bạn sinh viên đến.

3. Mở cửa hàng ăn vặt/quán ăn vỉa hè

Với số tiền 30 triệu bạn nên tìm một vị trí thích hợp mở một quán ăn vặt nhỏ, quán ăn vỉa hè… Không mất tiền để tìm mặt bằng, địa điểm, bạn chỉ tốn tiền mua bàn ghế, nguyên liệu chế biến món ăn và quay vòng vốn sau mỗi ngày bán.

Bạn cần chọn những món thu hút nhiều người, dễ chế biến, nguồn nguyên liệu đảm bảo và giá không quá đắt để đảm bảo thu hồi vốn và có lãi.

4. Kinh doanh đồ handmade

Nếu khéo tay, bạn có thể làm đồ handmade để bán, với những nguyên vật liệu dễ tìm, bạn làm nên những sản phẩm hấp dẫn người mua như gối handmade, vòng tay, trang sức, phụ kiện thời trang, may quần áo theo mẫu, thiệp handmade, túi xách handmade… 30 triệu là số tiền đủ để bạn mua nguyên liệu, đầu tư mở trang web hoặc quảng cáo trên mạng xã hội.

Bạn hãy cho ảnh sản phẩm lên mạng xã hội để thu hút và nhiều người biết đến sản phẩm của bạn. Sau đó khi có người đặt hàng, bạn mới mua nguyên liệu và “sản xuất” tiếp giao cho khách. Về lâu dài bạn sẽ có nhiều khách đặt hàng và “ăn nên làm ra” với khả năng khéo léo của mình.

5. Kinh doanh bếp online, làm bánh, đồ ăn homemade

Nếu khéo léo và có tài nấu nướng thì bạn nên đầu tư làm bếp ăn online, làm bánh và đồ ăn homemade theo yêu cầu hoặc theo thực đơn các món ăn “sở trường” của chính bạn, được nhiều người ủng hộ và muốn ăn lâu dài.

Số tiền ban đầu để bạn mua nguyên liệu, đồ nấu ăn, các loại gia vị phong phú và sẵn sàng chế biến các món ăn ngon ngay tại bếp ăn của gia đình. Những món ăn ngon tự làm, đảm bảo vệ sinh, món ăn lạ hấp dẫn hoặc các món bánh nhìn ngon mắt chắc chắn sẽ thu hút nhiều người đến với bạn.

Hãy tận dụng mạng xã hội để quảng cáo và ngày càng có nhiều người biết đến bạn hơn.

6. Kinh doanh online

Hãy chọn một sản phẩm mà bạn đã có sự kiểm chứng chất lượng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và kinh doanh online như: quần áo thời trang, quần áo trẻ em, mỹ phẩm, đồ ăn, đặc sản vùng miền…

Với việc viết bài quảng cáo hấp dẫn, hình ảnh trung thực, bắt mắt… bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn. Kinh doanh online không tốn tiền thuê mặt bằng nên số vốn ban đầu không cần quá nhiều. Nếu chưa có vốn lấy hàng, bạn có thể kinh doanh theo hình thức order, khách hàng đặt thì bạn mới lấy hàng về và giao cho họ. Như vậy bạn sẽ không phải lo bị ế hàng hay số tiền lấy hàng ban đầu vượt quá khả năng.

7. Kinh doanh xe bánh mì, cafe take away

Với hình thức kinh doanh này bạn chỉ cần đầu tư tiền mua xe đẩy ban đầu và mua nguyên liệu, không phải lo tiền mặt bằng. Đây cũng là mặt hàng dễ kinh doanh, được nhiều người mua nên bạn sẽ dễ quay vòng vốn, lấy lãi.

Bạn nên tìm mối lấy nguồn nguyên liệu đảm bảo, ngon miệng và giá cả hợp lý để có thể bắt đầu kinh doanh, nên chọn địa điểm bán gần các trường học, khu văn phòng, khu công nghiệp… sẽ bán được nhiều hàng hơn.

Kinh doanh gì khả thi với số vốn 30 triệu đồng?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here