Kinh doanh gì khi không có vốn?

2
5513

Nếu không có vốn thì dưới đây là những ý tưởng kinh doanh khả thi mà bạn có thể tham khảo.

Kinh doanh đồ handmade

Nếu khéo tay, sáng tạo và yêu thích những món đồ tự làm thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh đồ handmade.

Làm đồ handmade không mất chi phí ban đầu quá nhiều, chỉ mất tiền mua nguyên liệu và sáng tạo đầu óc tạo nên những sản phẩm độc đáo, không đụng hàng nhưng những sản phẩm này có thể bán hơn nhiều lần giá trị thực tế của chúng.

Bạn có thể làm đồ handmade và quảng cáo trên các mạng xã hội Facebook, Instagram, Zalo… để nhiều người biết đến bạn hơn.

Nhiều người hiện nay thích đồ độc, đẹp và lạ nên đồ handmade nếu quảng cáo tốt, PR mạnh thì bạn sẽ bán được rất đắt hàng.

Bán dịch vụ, dạy kỹ năng, gia sư

Thay vì sản phẩm vật chất thì bạn có thể tận dụng sự khéo léo và kỹ năng thành thục của bản thân để dạy cho người khác, đây gọi là bán dịch vụ, kỹ năng.

Bạn có thể tự quảng cáo và mở các lớp dạy Tiếng Anh, dạy các kiến thức mà bạn giỏi, dạy kỹ năng làm bánh; kỹ năng nấu ăn; kỹ năng exel, word; kỹ năng tập yoga, kỹ năng cắm hoa… Bất kỳ kỹ năng nào bạn giỏi, đã được mọi người công nhận và nếu có chứng chỉ thì càng uy tín thì bạn đều có thể mở lớp dạy và kiếm tiền từ đó.

Kinh doanh bếp online

Nếu có tài nấu nướng thì bạn rất nên kinh doanh bếp online, đi chợ, nấu các món ăn cho bữa cơm gia đình của mọi người. Bạn có thể nấu vài món sở trường ngon nhất rồi mọi người đặt mua hoặc có thực đơn từng ngày để mọi ngươi đặt mua về ăn…

Hiện nay đời sống hiện đại, những gia đình vợ chồng đều bận rộn đi làm hầu như không thời gian để dành cho việc bếp núc mỗi buổi chiều tối. Đây là cơ hội cho bạn. Bạn có thể nấu ăn các món gia đình và ship đến nhà cho khách hàng. Nếu bạn làm tốt, chẳng mấy chốc bạn sẽ có rất nhiều khách hàng.

Bạn không cần phải đầu tư nhiều ban đầu. Chỉ cần các vật dụng bếp núc có sẵn tại gia và đi chợ mua nguyên liệu, sau khi đã có kha khá khách thì mới “tậu” đồ mới. Đó cũng là cách kinh doanh khả thi.

Huấn luyện viên thể dục

Nếu bạn có kiến thức và có kỹ năng về các bài tập luyện thể dục, tập thể hình, tập bơi… thì bạn hoàn toàn có thể làm huấn luyện viên thể dục riêng cho một số người để lấy lại vóc dáng, vừa kết hợp tập tành và tư vấn ăn uống cho người tập.

Bạn có thể quảng cáo dịch vụ của mình qua Facebook cho bạn bè, người thân biết và sau đó nhiều người sẽ biết đến bạn để sử dụng dịch vụ của bạn. Không cần đầu tư số vốn ban đầu nhưng với kỹ năng và kiến thức của mình bạn có thể kiếm tiền từ đó.

Kinh doanh gì khi không có vốn?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

2 COMMENTS

  1. Tôi nghĩ có thể kinh doanh văn phòng phẩm khi vốn ít, vì tôi thấy bình dương đang áp dụng biện pháp này.
    Tôi thấy ý kiến trên hay và hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here