Lấy buôn hàng xách tay ở đâu?

0
4371

Hàng xách tay hiện nay đang được khá nhiều người ưa chuộng bởi thương hiệu lớn, chất lượng tốt đã được đảm bảo.

Hàng xách tay vốn được hiểu là hàng hóa mang từ nước ngoài về với mục đích sử dụng cá nhân, vì thế nó được phép qua biên giới mà không cần đóng một khoản thuế nào.

Các mặt hàng hàng thời trang hoặc công nghệ như điện thoại, máy tính bảng thường đi từ Hồng Kông, Singapore, Mỹ, Hàn về.

Hàng dành cho trẻ em như sữa thường từ Úc, Nga. Thực phẩm chức năng, mỹ phẩm: nguồn từ Hàn, Thái Lan, Nhật Bản…

Vốn ban đầu kinh doanh mặt hàng này thấp (từ 50 – 100 triệu) nguồn hàng dễ kiếm, chi phí quảng cáo thấp (chủ yếu là kênh truyền miệng, shop online hoặc qua các diễn đàn như lamchame, webtretho…), ít tốn chi phí nhân viên (thông thường một cửa hàng bán đồ xách tay chỉ cần thuê 1 – 2 nhân viên) và đặc biệt là lợi nhuận có thể lên tới 30%, ngày càng nhiều người chọn kinh doanh mặt hàng xách tay.

Các cửa hàng xách tay cũng dần có sự chuyên biệt hóa như các cửa hàng chuyên bán sữa, quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng…

Nếu muốn lấy buôn hàng xách tay thì dưới đây là những nguồn hàng bạn có thể tham khảo.

1. Nhờ người nhà, người quen xách tay về

Nếu bạn có người nhà hoặc mạng lưới bạn bè quen biết ở nhiều nước, việc kinh doanh hàng xách tay luôn là 1 lợi thế tuyệt đối, hãy tận dụng mối quan hệ này để tiến hành khởi nghiệp với việc bán hàng xách tay.

Trước tiên bạn có thể gom khách hàng order trước rồi mới chốt lại và đặt hàng để không bị tồn hàng.

Sau một thời gian quen khách và có được mức độ uy tín nhất định mới nên gom hàng giá rẻ số lượng lớn trước khi gom khách.

Lưu ý nên canh mùa lấy hàng để được giá rẻ nhất. Để giá bán hợp lý, thường hàng sẽ được gom vào mùa hạ giá có khi rẻ 1/3 giá bán, hạn sử dụng vẫn trên 1 năm. Khi chuyển về Việt Nam, chỉ cần bán chênh lệch vài trăm nghìn đồng so với giá chung, là quá lãi.

Để vận chuyển hàng về VN bạn có thể nhờ người thân mang về, bạn cần tạo dựng mối quan hệ rộng để có thể nắm rõ lịch trình và lên lịch chuyển hàng.

2. Đặt hàng qua website nước ngoài

Bạn có thể tìm hiểu, liên hệ và giao dịch mua hàng trực tiếp với người bán từ nước ngoài qua các trang mạng, website nước ngoài nổi tiếng.

Sau khi đặt hàng và chuyển khoản bạn có thể vận chuyển hàng qua các công ty vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về Việt Nam, nên chọn công ty uy tín, có trụ sở ở nước ngoài, giá thành hợp lý để vận chuyển hàng về.

3. Liên kết với phi công, tiếp viên hàng không

Bạn có thể kết hợp với phi công hoặc tiếp viên để kiếm nguồn hàng mỹ phẩm xách tay từ nước ngoài về bán tại thị trường trong nước để kiếm lời.

Theo quy định, mỗi tiếp viên hàng không được mang 30kg hành lý và một vali nhỏ. Nếu tận dụng tối đa quyền lợi này, tiếp viên hoặc phi công có thể xách về hơn 30kg hàng hóa/chuyến bay mà không bị tính thuế.

Vì vậy, những mặt hàng này sẽ lãi rất nhiều nhờ tránh được thuế. Không những thế, để nâng cao lợi nhuận, họ thường chờ cơ hội mua hàng khuyến mãi, các đợt giảm giá, kích cầu tiêu dùng lớn tại nước ngoài để tranh thủ “ôm hàng” về nước bán lẻ.

Bạn có thể nhờ các tiếp viên “mang hộ” các kiện hàng nhỏ gọn, dễ xếp trong va-li với chi phí “hoa hồng” hợp lý thỏa thuận giữa hai bên.

4. Mua lại của các shop bán buôn mỹ phẩm xách tay

Nếu không có người thân ở nước ngoài hoặc chỉ kinh doanh với quy mô nhỏ thì bạn nên bắt đầu bằng cách lấy nguồn hàng mỹ phẩm xách tay tại các shop bán buôn, bán sỉ.

Địa điểm nổi tiếng nhất của Hà Nội chuyên lấy hàng xách tay từ nhân viên hàng không được biết đến là Nguyễn Sơn. Đường Nguyễn Sơn gần sân bay Gia Lâm từ lâu đã được mệnh danh là thiên đường hàng xách tay.

Hàng hóa của Nguyễn Sơn được tiếng là có nguồn gốc xịn, trực tiếp do các hướng dẫn viên và phi công mang từ nước ngoài về. Nguồn hàng ở đây cũng khá ổn định nên Nguyễn Sơn cũng là địa chỉ được nhiều cửa hàng bán đồ xách tay online, bán lẻ lựa chọn làm nơi lấy nguồn hàng.

Các mặt hàng ở đây có giá rẻ hơn khá nhiều so với các mặt hàng cùng loại bán ở cửa hàng chính thức.

Tuy nhiên, việc lấy lại của các shop khác đồng nghĩa với việc giá bán sản phẩm sẽ ít cạnh tranh và nguồn gốc sản phẩm cũng không hoàn toàn đảm bảo nên đòi hỏi bạn cần có hiểu biết nhất định để có thể phân biệt hàng thật và hàng giả, hàng nhái.

Lấy buôn hàng xách tay ở đâu?
Vote 5* nếu nội dung hữu ích!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here